SELECT MENU

Vợ chồng tôi rút tiền tiết kiệm đi buôn đất từ 1 tỉ… lãi 20 tỉ – Liều ăn nhiều

Trong vòng 7 năm vợ chồng tôi tiết kiệm được 1 tỉ đồng gửi ngân hàng. Nhưng thời điểm hiện tại lãi suất gửi tiết kiệm rất thấp, chúng tôi định mở 1 quầy thuốc tân dược hoặc góp vốn mở nhà hàng ăn uống cùng bạn bè, nhưng đột nhiên chúng tôi nẩy ra ý định ” Đầu tư vào Bất Động Sản “.

Tôi sinh năm 1985, vừa tốt nghiệp đại học xong ra trường là tôi lập gia đình. Thời điểm ban đầu công việc của 2 vợ chồng tôi khá bấp bênh, lúc nọ lúc kia, tài chính không đủ chi tiêu, cho đến khi vợ tôi sinh con gái đầu lòng và đi làm trở lại thì công việc của vợ chồng tôi mới dần ổn định. Thu nhập đều đặn hàng tháng của cả 2 vợ chồng tôi đều đặn từ 40 – 50 triệu đồng 1 tháng. Vợ chồng tôi vẫn sống cùng Ông Bà và Bố Mẹ vì gia đình tôi là gia đình có 4 thế hệ.

Bước sang năm thứ 7 sống chung, chúng tôi có 2 đứa con, và tích góp được 1 tỉ đồng. Số tiền này ban đầu vợ chồng tôi định gửi tiết kiệm lấy lãi và đóng tiền sinh hoạt hàng tháng cho gia đình nhỏ của tôi, song nói thật : gửi ngân hàng không khác nào tiền chết nằm một chỗ vì lãi suất ngân hàng chẳng đáng kể là bao trong khi lạm phát tăng liên tục, các ngân hàng sát nhập lại với nhau, và chưa kể một loạt các vụ bê bối gần đây liên quan đến nhân viên ngân hàng khiến tài khoản tiền gửi của khách hàng bỗng một ngày đẹp trời không cánh mà biết bay… khiến tôi thêm băn khoăn.

Thế nên, vợ chồng tôi quyết định dùng tiền để đầu tư vào đâu vừa sinh lời vừa an toàn, hoặc không thì mua một căn chung cư để ở.

Bố mẹ hai bên nội ngoại, người thì khuyên mua vàng cất vào két khóa lại chẳng lo mất giá, người thì khuyên vào đầu tư chứng khoán trong khi chúng tôi không hề biết gì về lĩnh vực tiềm tàng nhiều rủi ro này.

Bàn mãi tôi lại nẩy sinh ra kế hoạch góp vốn mở một cửa hàng lẩu băng chuyền với bạn, vì tôi có người bạn là chủ cửa hàng này, nay muốn đầu tư thêm một chuỗi cửa hàng để phát triển kinh doanh. Nếu như góp tiền thì ngoài công việc kinh doanh tôi sẽ để vợ tôi đảm nhiệm thêm vai trò kế toán, vì vợ tôi có nghiệp vụ kế toán. Lợi nhuận ăn chia theo tỉ lệ góp vốn, và cửa hàng của bạn tôi hiện đang làm ăn rất thuận lợi và đông khách, tiền thu về cũng ổn.

Nhưng nghĩ lại, việc góp vốn chung cũng lằng nhằng phức tạp, làm ăn yên ổn, có lãi không sao, nhưng đến khi thua lỗ thì lại mất bạn bè. Chưa kể đến việc buôn bán cũng cần cái duyên, không ít người đầu tư vài tỉ đồng để mở cửa hàng ăn ở những vị trí đẹp, đồ ăn ổn, giá thành ổn nhưng vẫn trắng tay và phá sản. Giờ vợ chồng tôi dồn hết vốn vào đây nhỡ thua lỗ, trắng tay thì sao……..

Đến một ngày, không hiểu tại sao tôi và vợ tôi lại có cùng một ý tưởng, dùng số tiền đó để mua đất. Nhất là dạo này đất thổ cư đang sốt.

Với vỏn hẹn chỉ khoảng 1 tỉ đồng chúng tôi dễ dàng mua được những miếng đất có sổ đỏ khá rộng ở các vùng ven Hà Nội, hay ở những khu vực ngoại thành sát Hà Nội. Trước đó tôi cũng định mua một mảnh đất gần khu công nghiệp hoặc gần chợ trung tâm để xây phòng trọ cho công nhân thuê hoặc xây cửa hàng nhỏ để buôn bán.

Thực tế, ở Hà Nội và các vùng ven Hà Nội có rất nhiều khu công nghiệp với nhu cầu ở trọ của công nhân khá cao, xây khoảng 10 phòng trọ cho thuê, mỗi tháng cũng có khoảng gần hai chục triệu đồng, trong khi đất vẫn giữ được nguyên giá trị và không bị hao mòn.

Vậy nên vợ chồng tôi quyết dồn tiền vào mua đất nền, mua đất thổ cư, mua bất động sản , để đó không lo bị thâm hụt hay thua lỗ vì đất càng ngày càng có giá mà nhu cầu về nhà ở càng ngày càng tăng mạnh. Một vài năm sau nếu thích có thể bán kiểu gì cũng có lời, trường hợp may mắn nếu sốt đất số tiền lời thu được về sẽ rất lớn.

Khoảng gần 1 tháng nay đọc trên báo và các phương tiện thông tin đại chúng thấy đất nền sốt khắp nơi, Chính Phủ có chủ trương xây dựng đặc khu Vân Đồn, Vân Phong, ở Phú Quốc, có người may mắn, mua mảnh đất vỏn vẹn có gần 1 tỉ đồng mà khi sốt đất họ bán được với giá gần 20 tỉ đồng. Hay như Đà Nẵng, người đầu cơ cũng đã lãi vài tỉ đồng khi đất sốt.

Vậy nên cuối cùng vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà với diện tích gần 30m2 ở quận Hai Bà Trưng với giá gần 2 tỉ đồng, với sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. Vậy là bài toán của vợ chồng tôi đã được giải quyết. Vừa có nhà để ở, vừa không lo tiền bị nằm chết một chỗ. Chúng tôi hi vọng trong thời gian tới không xa của cơn sốt đất này sẽ bán đi và thu về một khoản lợi nhuận khá hơn và mua 1 miếng đất thổ cư ở những quận nội thành gần trung tâm hơn.

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn