SELECT MENU

Triển khai nhiều dự án Bất Động Sản lớn ở Hà Nội

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án đầu tư có vốn đầu tư gần 400.000 Tỷ đồng. Đặc biệt 350.000 Tỷ đồng dành cho đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Hiện tại Hà Nội đang có sức hút mạnh với rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, có 71 dự án lớn với tổng vốn hơn 400.000 tỷ đồng, được chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hà Nội trong buổi hội nghị về thu hút đầu tư được thành phố tổ chức ngày 22/06 vừa qua. Hà Nội đạt được kết quả tốt nhất trong việc thu hút đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây, có 11 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 130.000 tỷ đồng được trao chứng nhận cho các nhà đầu tư đến từ nước ngoài.

Dự án hàng nghìn tỷ đồng

Tập đoàn nhật bản Sumitomo đã có những bước đột phá trong việc đầu tư vào Hà Nội khi được cấp phép đầu tư dự án khu đô thị thành phố thông minh với tổng vốn đầu tư là 94.349 tỷ đồng. Ngoài ra tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc là Lotte cũng được cấp phép để đầu tư dự án Trung tâm thương mại Lotte Mall với tổng vốn 13.407 tỷ đồng. Dự án này năm trong khu đô thị Ciputra được Lotte mua lại khi chủ đầu tư cũ đã xây xong phần hầm nhưng đã dừng lại sau nhiều năm đắp chiếu. Công ty Nidec mô tơ việt nam được cấp phép đầu tư dự án nhà máy sản xuất mô tơ và thiết bị điện tử với tổng vốn đầu tư 4.550 tỷ đồng và nhà máy bia Heineken điều chỉnh tăng mức vốn đầu tư thêm 4.800 tỷ đồng.

Hai dự án liên quan đến môi trường là : Dự án xử lý rác thu hồi điện Xuân Sơn do Cty CP tập đoàn T&T và tập đoàn nhật bản Hitachi Zosen Corp đầu tư với tổng số vốn là 2.050 tỷ đồng. Dự án nhà máy xử lý rác thải đô thị thành năng lượng tại khu xử lý rác thải Xuân Sơn do Cty TNHH indovin Power đầu tư với tổng vốn 1.366 tỷ đồng. Cả 2 dự án này đều được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Những dự án lớn được cấp phép và chấp thuận đầu tư lần này trải rộng trên nhiều lĩnh vực như : giao thông, môi trường, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí, nhà ở, khu đô thị và giáo dục đào tạo.

Vốn đổ vào Bất Động Sản chiếm đến 90%

Theo thống kê của Datthocuhanoi.vn các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư và được chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Bất Động Sản vẫn luôn là lĩnh vực đầu tư có sức hút lớn nhất. Có tới 350.000 tỷ đồng, tương đương 90% trong tổng 400.000 tỷ đồng được chấp thuận chủ tương đầu tư vào Hà Nội và đất thổ cư giá rẻ ở hà nội.
Dự án khu đô thị Tây Mỗ – Đại Mỗ, Nam Từ Liêm do Cty CP ĐTKD phát triển đô thị Tây Hà Nội đầu tư với số vốn 80.000 tỷ đồng. Dự án khu đô thị Gia Lâm thuộc huyện Gia Lâm do cty TNHH ĐT và PT đô thị Gia Lâm đầu tư với số vốn 87.385 tỷ đồng.

 

Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị Gia Lâm với tổng diện tích là 420 ha tại các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, huyện Gia Lâm. Quy mô dân số của dự án này lên đến gần 90.000 người.

Bên cạnh đó khu đô thị Tây Mỗ – Đại Mỗ thuộc quận Nam Từ Liêm được phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích là 280ha, quy mô dân số khoảng 80.000 người. Đây sẽ là bản lề hình thành các siêu đô thị hiện đại quy mô lớn chưa từng có ở phía Bắc, phía Đông và phía Tây của Thủ Đô Hà Nội.

Dự án đô thị lớn bắt đầu khởi động dọc trục Nhật Tân – Nội Bài. Đáng kể nhất là dự án thành phố thông minh do tập đoàn Sumitomo liên doanh với BRG có diện tích 271ha với số vốn lên đến 4 tỷ USD được vay bằng vốn từ ngân hàng nước ngoài.

Tập đoàn Vingroup có dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công viên phần mềm gần sân bay Nội Bài tại xã Nguyên Khê, Tiên Dương và thị trấn Đông Anh với tổng vốn đầu tư là 7.873 tỷ đồng.

Quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài được Hà Nội phê duyệt, khu công viên phần mềm có diện tích 79ha dự kiến có khoảng gần 20.000 cán bộ và các chuyên gia làm việc tại đây sau khi hoàn thành.

Với sự đầu tư mạnh mẽ này, thị trường Bất Động Sản tại Hà Nội dự kiến sẽ sôi động và phát triển mạnh mẽ. Việc mua bán đất thổ cư giá rẻ tại hà nội sẽ tạo lên cơn sốt, thị trường nhà đất bán tại các quận Vip như bán nhà quận Ba Đình, bán nhà quận Tây Hồ sẽ được rất nhiều người dân có tiền đổ dồn vào mua và săn lùng những ngôi nhà đẹp và hiếm ở quận Ba Đình và Tây Hồ.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn