SELECT MENU

Tấc Đất Tấc Vàng – Câu nói từ ngàn đời xưa

Đất là người bạn thân thiết và rất đỗi quan trọng không những chỉ của người nông dân Nam mà còn của những ai đang sở hữu đất thổ cư tại hà nội. Trên dải đất hình chữ S của chúng ta từ bao đời nay có truyền thống trồng lúa nước lâu năm. Từ thời vua Hùng khai hoang mở cõi cho đến những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Bởi vậy ông cha ta từ ngàn đời xưa đúc kết và nói về tầm quan trọng của đất đai chỉ đúng bốn chữ “ Tấc Đất Tấc Vàng “

Theo như cách tính toán từ xa xưa, thì “Tấc” được coi là một đơn vị đo lường, đo đạc của nhân dân. Phải hiểu được khái niệm về “Tấc Đất” được tính diện tích như thế nào để chuyển sang cách nói “Tấc Vàng” ra sao. Nhân dân ta đã lấy cái hạn hẹp để so sánh với cái giá trị, thật tinh tế khi lấy “ Tấc Đất” để so sánh với “ Tấc Vàng”, lấy cái bình thường để đem so sánh với cái quý hiếm, cái giá trị. Ngoài cái ví von so sánh đó còn là ý nghĩa khuyên mọi người hãy biết quý trọng biết bảo vệ đất đai, bảo vệ ruộng đồng để tăng gia sản xuất tạo ra những lương thực thực phẩm có ích cho con người mà còn giữ đất đai cho con cháu sau này.

Đất không những dùng để trồng cây cho cây trái tươi ngon, cho những bông lúa trĩu nặng, cho những bông hoa tươi đẹp mà còn để xây nên những ngôi nhà đẹp, có giá trị tại đất thổ cư giá rẻ tại hà nội, nơi mà con người càng ngày càng sinh sôi nhiều ra mà quỹ đất ở thì có sinh ra bao giờ đâu. Nếu như không có đất, con người sẽ sinh sống ở đâu đây, lấy cái gì để sống để sản xuất.

Đất được tồn tại với mọi người, mọi nhà, được cụ thể hóa quyền sử dụng đất bằng Sổ Đỏ hoặc Sổ Hồng. Đất còn là tài sản vô giá của Quốc Gia Việt Nam ta. Đơn cử của sự ví von này chính là những đặc khu kinh tế như : Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc rộ lên những tháng đầu năm 2018. Không những chỉ những nhà đầu cơ, đầu tư trong nước mà còn rất nhiều các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư đến từ nước ngoài đều khao khát và sở hữu cho mình một mảnh đất thuộc đặc khu kinh tế để xây dựng nên thành những nhà biệt thự, những nhà vườn… để ở hay nghỉ dưỡng.

Đất là ngôi nhà chung của toàn nhân loại, được xem là nguồn sống của tất cả con người mà không thể thiếu được đất, nơi mà hàng ngày chúng ta đi, chúng ta dừng chân và nơi chúng ta ở. Trong lòng của Đất còn chứa những nguồn nước, những khoáng sản quý hiếm. Là nơi mà những cây gỗ quý và siêu hiếm mọc lên. Nói tóm lại, nếu ví với vàng thì theo Datthocuhanoi.vn Đất sẽ quý hơn vàng quý bạn đọc ạ.

Đất đai, ruộng vườn sẽ quý giá vô cùng khi có bàn tay và khối óc con người tác động vào, hằng ngày chăm bón, vun xới làm cho đất đai thêm màu mỡ, có bàn tay con người thì mới có những ngôi nhà với diện tích rất nhỏ nhưng với sự thiết kế tỉ mỉ và chau chuốt mà ngôi nhà đẹp long lanh. Lúc này thật sự là “ Tấc Đất Tấc Vàng” như cha ông ta từng nói.

Qua câu tục ngữ ví von này ông cha ta từ xa xưa khuyên nhủ mọi người phải biết quan tâm bảo vệ, giữ gìn đất, con người không được bỏ không ruộng đồng, làm cho ruộng đồng bị khô cằn, bạc mầu, bán đất, bán nhà mà chơi bời chác tang. Ca dao tục ngữ xưa có câu :

Ai ơi chớ bỏ ruộng hoang

Bao nhiêu tấc đất, tấc vàng bấy nhiêu

Đất nước ta đi lên tự một nước có nền nông nghiệp là cơ bản, tài sản chính là đất. Hiện nay nhà nước ta cũng có rất nhiều những chính sách khai khẩn ruộng hoang cải tạo đất, khuyến khích bà con lên lập nghiệp ở những nơi vùng núi hẻo lánh. Nông nghiệp của nước ta hiện vẫn đang là nền kinh tế chiếm tỉ trọng cao nhất, chính vì vậy chỉ có đất mới là nhân tố quyết định.

Hồ Chủ Tịch đã từng nói :

Ruộng rẫy là chiến trường

Cuốc cày là vũ khí

Nhà nông là chiến sĩ

Thời kỳ nào cũng vậy, trải qua những cuộc kháng chiến chống xâm lược, tình yêu đất nước, ruộng đồng, vườn tược của con người Việt Nam luôn gắn với tình yêu quê hương đất nước, và cũng không hề quá khi nói rằng : Máu đổ xuống mới giữ được đất, mới bảo vệ được giang sơn gấm vóc.

Cuối cùng xin khẳng định lại giá trị của câu nói “ Tấc Đất Tấc Vàng” đó chính là : đất được ví quý như vàng, hiện nay ở những con phố ở Thủ Đô Hà Nội thậm chí có những tuyến phố được ví von là kim cương như Trích Sài. Điều này nhắn nhủ mọi người dân chúng ta phải biết quý trọng và giữ gìn bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ chính mảnh đất nơi mình sống, vun xới chăm bón cho vườn tược, nương rẫy được mầu mỡ, tươi tốt.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn