SELECT MENU

Sôi động Bất Động Sản khu phía Nam Hà Nội

Thời gian qua có khá nhiều dự án phát triển hạ tầng cơ sở giao thông ở khu vực Phía Nam Hà Nội đang hoàn thiện và đi vào sử dụng, tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt đô thị của thủ đô. Vì vậy mà thị trường BĐS ở khu phía Nam Hà Nội trở nên sôi động hơn.

Hạ Tầng Giao Thông cơ sở khang trang với nhiều tuyến đường.

Theo quy hoạch giao thông thành phố Hà Nội tính đến năm 2030, tiếp tục mở rộng các tuyến đường khu phía Nam. Vài năm trở lại đây, TP. Hà Nội đang đẩy mạng phát triển hạ tầng giao thông khu vực này với tốc độ cao.

Đầu tháng 7/2016 tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai đã chính thức thông xe và đưa vào sử dụng. Nối tiếp đó là các tuyến đường vành đai 2, vành đai 2,5, vành đai 3 và hàng loạt các mạng lưới kết nối với các vành đai này cũng đang nhộn nhịp thi công. Hiện nay tuyến đường vành đai 2,5 mở rộng đi qua đoạn đường thuộc Phường Định Công đang hoàn thiện và chuẩn bị được đưa vào sử dụng trong năm 2019 khiến khu vực đất thổ cư giá rẻ ở hà nội khu vực định công lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

UBND quận Hoàng Mai đang gấp rút hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng để khởi công 2 cây cầu lớn, đó là cầu bắc qua sông Tô Lịch ở điểm giao cắt đường Tôn Thất Tùng kéo dài với đường Kim Giang và cầu Bắc Linh Đàm để thông toàn bộ tuyến đường vành đai 3 qua Hồ Linh Đàm. Sau khi hoàn thành 2 cây cầu này được kỳ vọng khá lớn sẽ giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông nhiều năm qua khu vực phía Nam Hà Nội.

Mới đây Bộ GTVT tái khởi động dự án đường sắt đô thị Yên Viên – Ngọc Hồi đầu tháng 4/2018, dự án này chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư được điều chỉnh lên 49.473 tỷ đồng. Năm 2018 này dự án đã bố trí được 400 tỷ đồng vào công tác GPMB và di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật để chuẩn bị triển khai mạnh mẽ trong vòng 2 năm tới.

Theo dự kiến của Datthocuhanoi.vn hầu hết các công trình giao thông quan trọng tại khu vực Tây Nam của Hà Nội sẽ được hoàn thành trong năm 2020. Trao đổi cùng các chuyên gia BĐS, đánh giá hạ tầng giao thông hiện đại được phát triển bài bản sẽ là điểm mạnh nhất của các dự án khu vực phía Nam Hà Nội tính đến nay, đặc biệt là các dự án BĐS lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì và đất thổ cư khu vực Hoàng Mai, Thanh Trì.

Đất Thổ Cư khu Nam Hà Nội nhộn nhịp và đắt khách.

Từ những thời gian trước cho đến nay khu phía Nam Hà Nội vẫn được xem là khu vực có mật độ xây dựng thoáng với những khu đô thị có quy mô lớn như Gamuda, khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, khu đô thị Định Công… Nguồn cung đất thổ cư quận Hoàng Mai ít ỏi với lợi thế gần trung tâm, giá còn khá rẻ so với các khu vực khác đã khiến các dự án tại quận Hoàng Mai và Thanh Trì luôn đắt hàng, đặc biệt là đất thổ cư giá rẻ ở hà nội khu Hoàng Mai và Thanh Trì, các dự án chung cư thuộc phân khúc tầm trung…

Thị trường BĐS hiện nay cho thấy, phân khúc căn hộ tầm 1 tỷ hoặc đất thổ cư quận Hoàng Mai dưới 2 tỷ ở khu vực này trở nên khan hiếm. 2 năm trở lại đây nguồn cung chủ yếu là từ các dự án cũ như Tứ Hiệp Plaza, Hateco Hoàng Mai, Athena ComPlex Pháp Vân, đất thổ cư giá rẻ khu Nam Dư, đất thổ cư giá rẻ khu định công dưới 2 tỷ… hầu hết các dự án chung cư này đã hết hàng từ đầu năm 2018 và đất thổ cư ở khu này tầm 2 tỷ trở nên khan hiếm và đếm trên đầu ngón tay.

Theo nhận định của chuyên gia BĐS – Phó TGĐ Danko Group, ông Nguyễn Ngọc Tuấn : “ Hiện nay BĐS khu phía Nam Hà Nội với hệ thống hạ tầng cơ sở đang thay da đổi thịt đã trở thành khu vực phát triển mạnh mẽ của Hà Nội, sau khu Tây và khu Đông. Thị trường đang chứng kiến rất nhiều những dự án mới và những khu đất được giao dịch sôi động, trong đó sôi động nhất là những dự án thuộc phân khúc khoảng 1 tỷ đồng và đất thổ cư dưới 2 tỷ “.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn