SELECT MENU

Phú Quốc và những chuyện lạ từ sốt đất

Trong 3 ngày đi khảo sát thực tế ở Phú Quốc chúng tôi đã ghi nhận lại được những câu chuyện về cơn sốt đất tại đây.

Ngân hàng đông nghẹt người, phòng công chứng chật cứng người đến làm thủ tục công chứng sang tên chuyển nhượng.

Chờ hơn 30 phút chưa đến lượt giao dịch. Chưa tới lễ nhưng giá phòng khách sạn lên gấp đôi so với bình thường nhưng đa số phòng đã hết sạch. Trong 3 ngày ở Phú Quốc chúng tôi ghi nhận được khá nhiều câu chuyện vui buồn đan xen lẫn nhau về Mua bán Bất Động Sản ở Phú Quốc.

Ngất xỉu khi trở thành tỷ phú

Ông Q là dân đảo. Gọi ông là đại gia ngay thì không đúng lắm, nhưng gọi là tiểu gia lại có phần không đúng với hiện tại. Ông Q có cơ ngơi khang trang tại xã đảo này và còn có khối tiền tỷ làm của ăn của để. Tài sản lớn nhất của ông là 50.000 m2 đất ( 50 công ) đất ở xã. Dù xuất thân là một người nông dân không cần mấy đến tiền nhưng rất khó ai có thể cưỡng lại được một số tiền lớn kếch xù sẵn sàng chồng lên bàn để đòi mua lại số đất của ông. Bán 50 công đất và thu về trên trăm tỉ đồng, cuối cùng ông chấp nhận bán để trở thành tỷ phú. Nhưng chỉ hơn 1 tháng sau, chính người mua đất đó của ông lại rao bán mảnh đất đấy với giá khoảng 4 tỷ đồng/ 1 công đất. Tức là 50 công đất của ông Q giờ lại có giá trên 200 tỷ đồng. Gấp đôi số tiền mà ông và gia đình tích lũy thu về mấy chục năm sống trên đảo, hay nói một cách khác, ông đã mất trắng 100 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng. Nghe người dân kể lại, người trong gia đình ông lần nào đi qua khu đất này cũng tăng xông, có người ngất đi ngất lại.

Đầu cơ, Môi Giới, Thậm chí lái xe taxi cũng trúng đậm

Ông T trước đây là người đầu cơ đất ở Tp. Hồ Chí Minh, làm ăn cũng khó khăn chật vật, sau khi nghe một vài người bạn mách và rủ rê làm ăn cùng, đầu tư đất đang số ở xứ đảo. Vừa bay ra vừa Môi Giới vừa góp tiền đầu tư cùng anh em ở Phú Quốc, gặp chúng tôi tôi ở Phú Quốc, T. khoe: “Mới ba tháng em kiếm được hơn 1 tỉ đồng đó các anh. Giờ em hết muốn về đất liền luôn rồi”.

Gặp chị H, ở Hà Nội bay vào, trước chị kinh doanh Bất Động Sản ở Hà Nội, gom được vài tỷ qua Phú Quốc mua đất chờ thời. Vừa mua bán vừa môi giới, có miếng đất chị mua 1 công có vài trăm triệu đồng, nay nhờ sốt đất mà giá tăng đến cả chục lần. Nay chị đã là đại gia, 2 vợ chồng mua nguyên 1 cái xe hơi để ở đảo đưa đón khách đi xem đất và mua bán. Chị chia sẻ với chúng tôi: “Mình làm ăn căn cơ nên mới khá. Chứ nhiều ông nông dân ở đây bán đất được trăm tỉ đồng, xây nhà cho con, cho cháu một ít, còn lại toàn ăn chơi, đánh đề, cờ bạc. Giờ nhiều người phải quay về làm thuê trên chính miếng đất của mình, em ạ! Muốn kiếm trăm tỉ, muốn làm tỉ phú bền vững thì mình phải biết tính!”.

 

Nghề Tay trái nuôi tay phải của giới lái xe taxi

Cậu thanh niên tên S là tái xế lái xe taxi 16 chỗ đến đón chúng tôi từ sân bay về resort. Lúc vừa tới nơi chúng tôi có cơ hội hỏi cậu khi cậu mang hành lý cho chúng tôi : “Gia đình em ở đây có buôn bán đất đai không?”

Như được hỏi đúng chỗ ngứa khi biết chúng tôi có nhu cầu đi xem đất ở một số vị trí trên đảo, cậu đưa ngay một xấp mấy chục sổ đỏ photo và nói: “Mấy anh coi đi. Đất công, đất biển có đủ. Tui nói thiệt chạy taxi là nghề tay trái thôi. Nghề tay phải là làm cò đất. Mấy anh coi đất cứ nói tui đưa đi, đảm bảo hàng đẹp giá rẻ. Ưng miếng nào tui giới thiệu cho miếng đó”. Người như cậu thanh niên S này trên đảo giờ không hiếm.

Phú Quốc giờ là vậy đó, con người chạy theo lợi nhuận, chạy theo tiếng gọi của đồng tiền. Có lẽ chỉ có mấy đứa con nít là vẫn còn hồn nhiên.

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn