SELECT MENU

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Hướng nhà hợp nhất cho người mệnh thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Theo quy tắc ngũ hành Người sinh thuộc cung mệnh thổ là những người sinh vào các năm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007… Mệnh thổ hợp với mầu nâu đất, vàng đất, nâu ( ngoài ra kết hợp với mầu Hồng vì theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ ) tuy nhiên, mầu đỏ, vàng mang năng lượng dồi dào có thể coi tính dương rất mạnh.

Người mệnh thổ thường có tính cách giản dị, khiêm tốn, có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, chính vì vậy trong công việc họ thường được đánh giá cao. Trong đời sống hàng ngày người mệnh thổ đem lại sự hòa hợp cho mọi người một cách lặng lẽ, âm thầm nhờ sự khéo léo trong cách cư xử vốn là đặc tính của người mệnh thổ.

Do vậy, việc bài trí không gian sống hay không gian phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ như thế nào cho hợp lý.

1/ Hướng nhà cho người mệnh thổ

Hướng nhà cho người mệnh thổ là Tây Bắc và Đông Nam, do vậy người mệnh thổ nên để hướng cửa chính của nhà theo hướng này để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Riêng đối với hướng phòng ngủ cần phải tuân thủ theo quy tắc, do Hỏa sinh Thổ nên giường ngủ hợp phong thủy với người mệnh Thổ là quay về hướng Hỏa ( tức là Hướng Nam ) . Nếu vì một lý do đặc biệt nào đó mà không được quay giường về hướng Hỏa thì người mệnh Thổ nên quay giường về hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc vì đó là hướng thuộc hành Thổ.

2/ Mầu sắc chủ đạo cho người mệnh thổ

Vàng sẽ là mầu sắc chủ đạo của người mệnh thổ, bởi theo quy tắc Tương Sinh Tương Khắc Ngũ Hành thì mầu sắc hợp phong thủy là mầu sắc của cung mệnh. Mệnh của chủ nhà sẽ xác định mầu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

Mầu vàng là mầu sắc chủ đạo cho bản mệnh người mệnh thổ, vì mầu vàng thường là mầu sắc phù hợp cho trang trí nhà cửa. Mầu vàng trong phong thủy mang tính kích thích, góp phần tích cực mang lại trạng thái hưng phấn cho chủ nhà và giúp chủ nhà tạo ra những thành quả tốt lành. Bạn nên dùng mầu vàng là mầu chủ đạo cho sơn tường hay các đồ nội thất quan trọng trong nhà.

Mầu đỏ là mầu tương sinh cho người mệnh thổ, đây là mầu thuộc hành Hỏa, vì theo quy tắc Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc thì Hỏa sinh Thổ, do vậy Đỏ sẽ là mầu mang lại may mắn nhất và thuận lợi nhất cho gia chủ mệnh Thổ

Tuy nhiên, đỏ là mầu mang tính dương mạnh và có năng lượng dồi dào ( theo quan điểm của âm dương ngũ hành ) nên gia chủ không nên sử dụng quá nhiều mầu đỏ trong phòng ngủ vì theo quan điểm của người Á Đông có tính âm. Bạn nên sử dụng những tông mầu nhẹ cho phòng ngủ như : cam, tím, hồng nhạt, đỏ chỉ là điểm nhấn nhẹ nhàng. Do Thổ sinh Kim nên sử dụng một chút mầu trắng vừa phải.

Minh Họa

Mầu kiêng kỵ cho mệnh thổ là mầu xanh do Thổ khắc Mộc nên gia chủ mệnh Thổ nên kiêng kỵ và hạn chế sử dụng mầu xanh ( xanh dương, xanh lá, xanh nhạt… )

3/ Chất liệu và đồ dùng trong nhà cho người mệnh Thổ 

Đồ dùng trong nhà có nguồn gốc từ đất là vô cùng thích hợp cho gia chủ mệnh thổ hay những món đồ có tính chất thiên nhiên hoang dã và mộc mạc…Ví Dụ : đồ gốm sứ, bình cắm hoa, đồ trang trí…

Ngoài ra các loại đá như đá cẩm thạch cũng có thuộc tính Thổ và có tác dụng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ. Có thể sử dụng để lát bàn ăn, bàn uống nước hay bề mặt tủ, bếp…

Do Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh thổ có thể sử dụng những đồ đạc có tính kim loại, vừa có độ bền cao vừa có tính thời thượng và lại dễ sử dụng. Các đồ dùng như tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại hay đồ nội thất trên thị trường bây giờ rất nhiều và phổ biến, cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

Chất liệu kiêng kỵ với người mệnh Thổ là hành Mộc, đó là những đồ dùng bằng gỗ, vì vậy gia chủ mệnh thổ nên tránh sử dụng những chất liệu này nhiều trong nhà hoặc hạn chế sử dụng.

5/ Những lưu ý quan trọng với người mệnh thổ

+ Đại diện cho người mệnh Thổ đó là loài Chó, người mệnh thổ nên trang trí hoặc nuôi con vật này trong nhà và tránh không nên ăn thịt loài động vật này.

+ Con số mang lại may mắn cho người mệnh thổ là 0 và 5 vì vậy nhà ở thường có số tầng là 5 và số đuôi có 0 và 5 là số tốt nhất cho người mệnh Thổ. Số 2 và 7 thuộc hành Hỏa, có tác dụng hỗ trợ, số 3 và 8 thuộc hành Mộc không nên dùng nhiều.

+ Người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây xanh trong nhà, các loại cây nên trồng như : vạn tuế, dứa dại, quế hoa, hàm tiếu…


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn