SELECT MENU

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim là người sinh vào những năm sau : 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001…Nét đặc trưng trong tính cách của người mệnh Kim là lòng kiên trì và tận tâm. Một không gian sống được bài trí hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang tới cho họ nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống với tính cách ấy.

Việc bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim cần tuân thủ theo quy tắc tương sinh là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, quy tắc tương khắc Hỏa Khắc Kim và Kim khắc với Mộc, để tạo được một không gian sống thoải mái, may mắn và vượng khí.

1/ Hướng nhà cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nếu chọn nhà và hướng làm việc theo hướng này người mệnh Kim sẽ có công việc thuận lợi và rất nhiều may mắn. Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể chọn hướng của Thổ là Tây Bắc hoặc chính Tây, hướng của chính mệnh là Tây Nam, Đông Bắc để cải tạo vận số.

Người mệnh Kim không nên theo hướng Nam bởi theo Ngũ hành, Nam thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất hòa, sự nghiệp gặp nhiều bất lợi.

Trong trường hợp đã mua đất thổ cư hà nội đẹp và ưng ý nhưng không xem phong thủy và lại không hợp mệnh thì bạn có thể hóa giải điềm xấu này bằng cách sau :

+ Thứ nhất : nên ít sử dụng hoặc tránh cửa chính quay về hướng không hợp mệnh, mở thêm hoặc sử dụng cửa khác hợp mệnh nhiều hơn để nguồn năng lượng xấu đó ít ảnh hưởng đến nhà bạn.

+ Thứ hai : treo gương bát quái ở trên cửa chính hoặc treo tranh ảnh Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát gần cửa ra vào để ngăn chặn năng lượng xấu.

+ Thứ ba : dựa vào yếu tố phong thủy để làm suy yếu nó như: Bạn mệnh Kim mà có cửa nhà hướng Bắc thì không hợp mệnh. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho Nước, vì thế bạn nên bạn trang trí các đồ vật đại diện cho Thổ như: Đá phong thủy màu nâu, tượng phong thủy màu vàng thổ…

2/ Mầu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Mầu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim theo tương sinh trong ngũ hành là mầu vàng ( mầu của mệnh Thổ ) kể cả mầu vàng nhạt hay vàng cam. Nên sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp cũng như sức khỏe của người mệnh kim. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Theo Âm – Dương, mầu vàng là mầu thuộc hành Dương và là mầu động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung có đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang… Gia chủ cần chú ý chọn tông mầu vàng là chủ đạo chứ không nhất thiết toàn bộ không gian cũng như đồ nội thất đều là màu vàng. Một không gian nhà ở hợp phong thủy là phải có sự hòa hợp và cân bằng giữa các màu sắc.

Bên cạnh mầu vàng, thì mầu sắc chủ đạo của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng và không gian trong gia đình. Màu trắng cũng là màu sắc trung tính, mang tới vẻ đẹp tinh khôi, tươi mới và hiện đại. Trong một không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hộ lớn cho sự nghiệp và sức khỏe. Một phòng ngủ và phòng tắm với gam màu trắng là chủ đạo chắc chắn sẽ khiến bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.

Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thổ. Theo quy luật tương khắc Hỏa khắc Kim, do vậy không gian của người mệnh Kim nên hạn chế sử dụng sơn tường hoặc các đồ nội thất mang màu đỏ, hồng và tím. Do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim.

Nếu là phòng ngủ riêng của 2 vợ chồng có thể chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, 1 màu còn lại thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại sẽ rất thích hợp.

3/ Chất liệu nội thất trong nhà ở cho người mệnh Kim.

Đồ nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim nên là các chất liệu đại diện cho hành Thổ. Đó là các đồ dùng bằng gốm sứ và bằng đá.

Có thể sử dụng các đồ dùng bằng kim khí như tủ bếp, giường, bàn làm việc… Chọn những vật liệu trang trí nhà ở bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy nên trưng bày các vật bằng kim loại ở các vị trí kín gió trong nhà.

Đồ vật hữu ích và là vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim, có tính chất như Kim đó là thủy tinh hay gương. Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc vì vậy không nên dùng quá nhiều đồ gỗ hay đồ chiếm diện tích lớn trong nhà.

4/ Vật trang trí và con số trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

+ Số 4 và 9 là số thuộc hành Kim, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim hiện tại và sau này. Nếu ở chung cư người mệnh kim nên ở tầng 4 hoặc 9. Nếu mua đất thổ cư hà nội thì nên chọn nhà có số đuôi là 4 hoặc 9. Những số thuộc hành Thổ theo ngũ hành tương sinh là số 5 và số 0, rất có lợi cho mệnh Kim vì Thổ sinh Kim. Những số mà mệnh Kim nên tránh là số 2 và số 7 vì thuộc hành Hỏa, theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim rất bất lợi.

+ Người mệnh Kim nên sử dụng tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình khỉ hoặc gà bởi đây là những con vật thuộc hành Kim.

+ Người mệnh Kim nên có một giỏ cây xanh trong nhà, nên trồng các cây như : hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn