SELECT MENU

Ôm tiền rời khỏi Hà Nội – giới đầu cơ không còn mặn mà với bất động sản Thủ Đô.

Theo những thông tin cập nhật mà Datthocuhanoi.vn nhận được từ Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam, 2 quý đầu năm 2018 ở Hà Nội có hơn 15.000 căn hộ chung cư được mở bán, trong đó có hơn 6.700 căn hộ chung cư được giao dịch, chủ yếu ở phân khúc giá bình dân (43,8%), đây là phân khúc chung cư được giao dịch nhanh và thanh khoản dễ nhất, tỉ trọng cao nhất trong phân khúc nhà ở chung cư. So với thời điểm cùng kỳ của năm 2017 thì lượng giao dịch này tăng và chủ yếu số lượng người mua là để ở thực sự.

Tổng thư ký Hội Môi Giới BĐS Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cho độc giả biết hiện tại ở Hà Nội, sôi động và nhộn nhịp nhất là các hoạt động mua đi bán lại của các nhà đầu tư thứ cấp, sự xuất hiện của nhà đầu cơ như trước kia đã hiếm dần. Lý do rất đơn giản là giá BĐS ở phân khúc chung cư gần như không còn tăng trưởng cao như vài ba năm trước kia, thậm chí có nhiều dự án còn giảm giá so với giá bán dưới nhiều hình thức khác nhau.

Theo như nhận định chung của các nhà phân tích có chuyên môn cao thì giới đầu tư, đầu cơ đã chuyển hướng đến thị trường mới nổi ở các tỉnh lân cận xung quanh Hà Nội và không còn mặn mà với thị trường đất thổ cư giá rẻ tại hà nội nữa. Thay vào đó giới đầu cơ, đầu tư đã chuyển đến những thị trường mới nổi ở các tỉnh, nơi mà giá bất động sản còn đang thấp và chưa có nhiều người biết đến để tăng khả năng sinh lời. Với những nhận định và phân tích này của các nhà phân tích chứng tỏ một điều giới đầu cơ và đầu tư không còn mặn mà với thị trường bất động sản Hà Nội  nữa.

Phân khúc nhà liền kề nhà phố và đất thổ cư ế ẩm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội dần có sự phân bổ hợp lý, gần 60% nguồn cung tới tay người tiêu dùng thực sự ở phân khúc giá bình dân, trong khi căn hộ loại siêu cao cấp ( giá trên 50 triệu đồng mỗi m2) thì đang ế sung ế xỉa, chỉ chiếm 1% tổng cung.

Phân khúc nhà liền kề ở hà nội, nhà khu phân lô quân đội và nhà mặt phố hà nội từ 6 đến 7 tỷ đồng hoặc đến hàng chục tỷ đồng đang được chào bán hơn 1.600 căn ở quý II/2018. Thị trường ghi nhận được cả những quận có mật độ tìm Hot nhất từ trước tới nay như : bán nhà quận ba đình, bán nhà quận ba đình dưới 3 tỷ hay như bán nhà trong ngõ quận ba đình, trước kia được giới đầu cơ và đầu tư săn lùng rất nhiều nhưng thời gian gần đây khá ảm đạm và gần như không thấy có. Rồi cả đến những khu vực Hồ Tây như những căn nhà có view nhìn ra hồ tây, hay nhà gần hồ tây, bán nhà quận tây hồ cũng dần vắng bóng người mua. Với số ít khách hàng đã được Datthocuhanoi.vn trao đổi thì hiện nay bất động sản ở Hà Nội khó thanh khoản và tiêu thụ nên không còn phù hợp nữa với giới đầu tư. Lượng giao dịch tính được chỉ khoảng 130 căn nhà và chiếm 8%.

nhà khu ba đình

Theo báo cáo tổng quan của thị trường BĐS Hà Nội quý II/2018 mà chúng tôi đã chia sẻ những bài trước, trong khi thị trường đang chững lại trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2018 thì nguồn cung thị trường nhà ở đang tăng vọt, quý bạn đọc có thể tham khảo nguồn cung những căn nhà đang bán giá rẻ ở Hà Nội (TẠI ĐÂY).

nội thất trong một căn nhà ở quận ba đình dưới 3 tỷ

Ở các phân khúc BĐS của Hà Nội hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng, những mối lo ngại trong công tác PCCC và cấp Sổ Đỏ cho cư dân hay như tranh chấp quỹ bảo trì, ban quản trị tòa nhà… đang là những mối lo ngại và được khá nhiều người dân quan tâm, bức xúc. Thị trường căn hộ chung cư cũng có phần trầm lắng vì những lý do trên. Tuy nhiên lượng nhà bán được trong quý II tăng hơn so với quý 1 là 7.500 căn chiếm 31%.

Theo nhìn nhận và đánh giá thì thị trường hiện vẫn đang rất chậm, lượng hàng tồn đọng ở phân khúc chung cư còn rất nhiều, trong khi đất thổ cư chính chủ ở hà nội cũng có rất nhiều người rao bán trong đó có cả hàng loạt những căn nhà của giới đầu cơ và đầu tư. Điều này chứng tỏ thị trường BĐS ở Hà Nội không còn hấp dẫn nữa đối với giới đầu cơ.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn