SELECT MENU

Những việc cần làm khi bắt đầu xây nhà.

Xây nhà là một việc hệ trọng nhất trong đời người. Mua được nhà đã khó, xây nhà theo ý mình và không mắc phải sai lầm nghiêm trọng nào lại là một việc mà ai ai cũng cần quan tâm và tuân theo những nguyên tắc nhất định. Datthocuhanoi.vn xin được phép chia sẻ ra những quan điểm cũng như trình tự các thủ tục cần làm khi bắt đầu làm nhà.

Khi đã mua được mảnh đất ưng ý từ những gia đình có nhà cấp 4 hoặc đất, bán đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội để xây lên ngôi nhà mơ ước thì không nhất thiết phải quá cầu toàn quá về phong thủy và những tiểu tiết về không gian mà bắt buộc gia chủ phải thực hiện theo trên thửa đất đã mua được.

Đầu tiên là xem ngày động thổ và người đứng tên chủ sở hữu căn nhà có được tuổi xây dựng nhà trong năm hay không. Trường hợp bắt buộc phải xây dựng mà không được tuổi thì phải mượn tuổi của người trong gia đình cho phù hợp. Sau khi đã xem được tuổi và ngày rồi thì bạn lưu ý những điều sau để xây nhà cho phù hợp.

1/ Kích thước của khổ đất.

Điều này rất quan trọng trong việc bạn xác định kích thước ngôi nhà và thiết kế bản vẽ xây dựng để phân bổ hợp lý cho không gian từng phòng trong ngôi nhà của mình.

2/ Số lượng người trong gia đình.

Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên. Nếu là một gia đình có 3 đến 4 thế hệ thì bạn cần nhiều không gian sinh hoạt hơn là không gian cho phòng ngủ. Không gian sinh hoạt chung thường cần nhiều diện tích là khu vực ăn uống và phòng khách. Đây là điều không được xem nhẹ, bởi gia đình có sinh hoạt thoải mái trong không gian riêng của mình thì cuộc sống sẽ không bị gò bó, không cảm thấy bực bội, dẫn đến hòa khí trong gia đình sẽ vượng, tốt cho mọi mặt.

3/ Ngân sách dành cho việc xây nhà.

Với xu thế hiện nay khi quỹ đất ngày càng hẹp, các quận có sự tập trung nhiều tiện ích như quận Hai Bà Trưng, thì việc đất thổ cư quận Hai Bà Trưng giá rẻ và những người bán nhà quận Hai Bà Trưng ngày càng hiếm hoi. Hãy chắc chắn việc bạn phân bổ ngân sách thực sự hợp lý cho việc xây mới nhà và trả tiền những món đồ nội thất phù hợp để không bị lãng phí quá.

4/ Vị trí của ngôi nhà.

Bạn là người muốn kinh doanh, bạn hãy chọn nhà có vị trí ngõ thông, thoáng, xe máy, ô tô tránh nhau được, nơi đông dân cư qua lại. Hoặc bạn có thể chọn vị trí nhà mặt phố như bán nhà mặt phố quận Hai Bà Trưng, bán nhà mặt phố Vĩnh Tuy, bán nhà mặt phố Thanh Nhàn… hoặc những hộ gia đình cần ở những nơi có dân trí cao hoặc khu gần trường học thì cần những vị trí khác nhau. Những điều này cần xem xét kỹ kể từ khi mua đất hoặc mua nhà.

5/ Thói quen sinh hoạt và phong cách sống của từng thành viên trong ngôi nhà.

Cuộc sống của bạn và những thành viên trong gia đình sẽ như thế nào. Thường xuyên tụ tập bạn bè hoặc người thân thì gia đình bạn sẽ cần khu bếp rộng và phòng khách rộng. Nếu bạn và thích dành thời gian cho việc thư giãn ngoài trời hay những sở thích hưởng thụ cuộc sống riêng, hãy làm ban công với nhiều hoa hay những góc trang trí. Bạn và gia đình thích xem phim, nghe nhạc, hãy làm riêng một phòng giải trí… hãy tham khảo sở thích của mỗi thành viên trong gia đình trước khi lên bản vẽ.

6/ Bản vẽ thiết kế ngôi nhà.

Thiết kế nhà ở và từng phòng theo phong cách của từng cá nhân trong gia đình. Sau đó trao đổi với nhà thiết kế. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế có sẵn cho ngôi nhà mơ ước.

7/ Vật liệu xây dựng nhà.

Phải chi bao nhiêu tiền để mua vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình, cần phải tính toán kỹ. Mua những vật liệu nào cho phù hợp. Ngân sách của bạn có đủ hoặc dư giả không. Nếu không đủ ngân sách bạn có thể tìm những vật liệu tương đương nhưng giá thành rẻ hơn.

8/ Xin giấy phép xây dựng.

Tuân thủ mọi quy định của pháp luật về luật xây dựng và xin phép giấy phép xây dựng trước khi xây nhà.

9/ Thời tiết và môi trường sống xung quanh.

Khi xây nhà hãy tham khảo và quan sát kỹ thời tiết xung quanh khu vực nhà mình, và không gian xung quanh để đảm bảo bạn không làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh hay hàng xóm. Có thể sử dụng những vật liệu chịu được các loại thời tiết khác nhau và thân thiện với môi trường.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn