SELECT MENU

Nhà ở xã hội, rẻ, hiếm, nhưng không còn quý.

Theo ghi nhận của Datthocuhanoi.vn thị trường vẫn đang cần nguồn cung lớn ở phân khúc căn hộ giá rẻ. Rẻ nhưng thu hút được người mua thì điều quan trọng vẫn là những yếu tố cơ bản cho cuộc sống dân cư xung quanh và những tiện ích đi kèm.

Hà Nội và TP HCM là hai thị trường lớn đang khan hiếm phân khúc nhà ở bình dân phù hợp với nhu cầu của người dân, trong khi phân khúc nhà cao cấp với diện tích lớn, giá bán cao lại đang trong tình trạng dư thừa.

Sau một thời gian trải nghiệm nhà giá rẻ, đã có không ít người mặn mà với phân khúc này, thậm chí sẵn sàng chấp nhận bán lỗ để bảo tồn dòng tiền và chuyển hướng sang phân khúc cao hơn hoặc tìm mua bán đất thổ cư giá rẻ ở Hà Nội để xây nhà theo ý muốn.

Trên thị trường hiện đã xuất hiện nhà ở giá rẻ với giá trị 500 triệu đồng/ căn hộ. Điều này khiến người dân đặt ra câu hỏi về tính pháp lý và chất lượng của căn nhà này. Tập đoàn Mường Thanh bán ra thị trường 1.200 căn hộ tại dự án chung cư Thanh hà với mức giá 10,5 triệu đồng/m2 thuộc tòa HH02, HH03 thuộc khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông. Ở 2 tòa nhà này đều cao 19 tầng, mỗi tầng 17 căn hộ và có 5 thang máy. Vậy mức giá này sẽ từ 500 – 850 triệu đồng/ căn. Đây là phân khúc nhà rẻ nhất tại thị trường ở thời điểm hiện tại.

Nhà giá rẻ đang được bán tháo.

3 năm trước để mua được 1 căn nhà với diện tích trên 60m2 ở khu Kim Văn, Kim Lũ, có rất nhiều gia đình phải mua chênh gần 100 triệu đồng. Giá trị căn hộ sau khi hoàn thiện tổng hơn 1,4 tỷ đồng. Nhưng sau một thời gian thì có khá nhiều hộ gia đình quyết bán để mua chung cư tại dự án khác, hoặc mua nhà đất quận Hai Bà Trưng, hoặc tìm nhà rẻ ở khu Hai Bà Trưng như : bán nhà quận Hai Bà Trưng, bán nhà quận Hai Bà Trưng dưới 2 tỷ, bán nhà phố Minh Khai

Dù không ai nói cụ thể nhưng lý do đơn giản là nhiều hộ gia đình muốn tìm cách tháo chạy khỏi những khu chung cư giá rẻ này. Bên cạnh hạ tầng ngày càng xuống cấp thì tình trạng chung là phải đối mặt với cảnh tắc đường diễn ra hằng ngày mỗi khi đi làm và trở về. Chính vì lý do đó nên chỉ cần dạo qua một vòng các trang rao bán chung cư giá rẻ thì một loạt thông tin với tất cả các loại diện tích và mức giá chỉ 1 tỷ đồng.

Rẻ nhưng không còn hiếm

Nhu cầu của người dân ở phân khúc nhà ở giá rẻ là rất lớn, tuy nhiên trên thực tế không phải cứ rẻ là thu hút được người mua. Thông tin tràn lan về chỗ ở gần đây như : chật chội, an ninh kém, dịch vụ kém, mất nước, an toàn cháy nổ, ngập úng và thiếu chỗ để xe… ở các chung cư giá rẻ đã làm nản không ít đại bộ phận người dân có nhu cầu.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS thị trường cuối năm 2018 ở phân khúc căn hộ, đặc biệt là phân khúc giá rẻ không khả quan cho lắm. Tín dụng BĐS bị siết lại, tình hình cung cầu. Nhu cầu nhà giá rẻ chiếm 80% thị trường trong khi nguồn cung chỉ đáp ứng được 20%. Phân khúc cao và trung cấp lượng cầu chiếm 20% trong khi nguồn cung chiếm 80%.

Chính vì vậy thị trường đang cần một nguồn cung lớn ở phân khúc giá rẻ. Tuy rẻ mà để cuốn hút được người mua thì quan trọng vẫn là những yếu tố cơ bản xoáy quanh những tiện ích cho cư dân. Có thể sắp tới sẽ có một cuộc cạnh tranh khá lớn giữa các chủ đầu tư ở phân khúc này để chiếm lĩnh thị trường.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn