SELECT MENU

Người dân vác cả bao tải tiền bất chấp tất cả đổ xô nhau đi mua đất Phú Quốc

Trước những thông tin lên đặc khu, đất Phú Quốc nóng lên theo từng phút chứ không còn là theo từng ngày như trước nữa. Thâm nhập vào thị trường Bất Động Sản tại phú quốc mới thấy rõ con sóng ngầm giá đất ở đây là không có điểm dừng.

Taxi ở huyện đảo Phú Quốc ” nghề dễ kiếm tiền nhất “

Tiếp xúc với nhiều người dân có thâm niên sinh ra và lớn lên ở Phú Quốc, họ đều cho biết trước giờ ở Phú Quốc vẫn là nơi dễ kiếm tiền, ở đây thường có câu ” xứ này không làm ăn được thì đi đâu làm ăn”. Trước giờ sống ở đây, tính cả cơn sốt đất lần này là 4 cơn sốt đất.  Một người dân cho hay “Ngày thường mọi người vẫn làm ăn và tích lũy, việc kiếm lời từ mua bán đất là do người nơi khác đổ xô đến “khuấy động” làm giá đất tăng lên, sang tay chóng mặt. Từ đó, đã có rất nhiều người bỏ cả nghề sinh nhai như: đánh bắt hải sản, làm nước mắm, trồng tiêu, mua bán hàng tiêu dùng, đồ gỗ… lao vào làm môi giới kiếm tiền vì muốn giàu lên một cách nhanh chóng”.

Khi chúng tôi hỏi thêm một vài người dân gốc nơi đây về việc nghề nào bây giờ ở Phú Quốc là nghề dễ kiếm tiền nhất có nhiều tiền rủng rỉnh nhất trên đảo này, không ngần ngại một cán bộ của huyện Phú Quốc cho biết ngay là giới tài xế taxi! Theo giải thích của vị này, trong suốt 2 năm qua, mà chính xác là từ cuối năm 2017 đến nay, khi thông tin Phú Quốc sẽ trở thành một trong 3 đặc khu kinh tế, người người đến đây mang theo rất nhiều tiền để “thu mua” đất.

Vậy nên dẫn đến nhiều công ty vận tải đã nhanh chóng thành lập chi nhánh hoạt động dịch vụ taxi, cho thuê xe hơi các kiểu để phục vụ nhu cầu đang tăng chưa có điểm dừng. Thật vậy, ngay khi chúng tôi vừa đặt chân ra khỏi sân bay Phú Quốc, một tốp khoảng hơn chục người bu quanh chào mời đi taxi. Khi chọn được một hãng xe, vừa “ổn định” chỗ ngồi là anh tài xế chào hỏi ngay: “Các anh muốn đi khu vực nào xem đất”.

Một tài xế cho biết đa phần khách đến Phú Quốc đều là đi xem đất để mua, số lượng đến đây du lịch nghỉ dưỡng chỉ chiếm khoảng 20%. Do vậy, các hãng xe phải tăng cường thêm số lượng xe 4 chỗ và tuyển dụng ồ ạt tài xế để đáp ứng nhu cầu. Một ngày, các tài xế trên đảo kiếm được khá bộn tiền nếu đưa đón được một khách hàng đi xem đất và “chốt” được giao dịch.

“Nhiều khi người bán và người mua đều cho tiền hoa hồng gọi là “phí” dịch vụ ngoài nếu họ giao dịch được khu đất. Mỗi tài xế trên đào đều là một nhân viên môi giới, vì một số công ty sàn giao dịch đều muốn chúng tôi rỉ tai khách hàng những khu đất hấp dẫn. Thường thì “phí” môi giới này ở mức 50-100 triệu đồng, nếu họ cho phép “kê” thêm thì số này chúng tôi được hưởng trọn. Bình quân, một tháng mà giới thiệu được cho khách chừng 3 lô đất là một tài xế có thể kiếm 2-3 tỷ đồng”.

Trao đổi thêm với một tài xế 4 chỗ đón chúng tôi từ sân bay về khách sạn tại thị trấn Dương Đông. Lúc tới nơi mọi người trong đoàn đang mang hành lý vô khách sạn thì tôi hỏi: “Gia đình anh ở đây có buôn bán đất đai không?”

Nghe được câu hỏi như gãi đúng chỗ ngứa từ tôi anh như cởi tấm lòng, anh nói ngay luôn: “Anh lưu số đi em “bắn” thông tin và hình ảnh Zalo qua cho, toàn đất đẹp không đó!”. Chưa đầy 5 phút sau điện thoại tôi rung lên liên tục khoảng gần chục thông tin về đất không kèm theo lời nhắn nếu mua được đất “các anh nhớ đến em út chút tiền xăng!”.

Không dừng lại ở đó chúng tôi lại gặp một tài xế khác và qua cuộc trò chuyện được biết anh này trước đây là chủ một cơ sở sản xuất nước mắm, nhưng chuyển sang làm lái xe kiêm môi giới.

Khi biết chúng tôi có nhu cầu đi xem đất ở một số vị trí trên đảo, anh đưa ngay một xấp mấy chục sổ đỏ photo và nói: “Mấy anh coi đi. Đất công, đất biển có đủ. Tui nói thiệt chạy taxi là nghề tay trái thôi. Nghề tay phải là làm cò đất. Mấy anh coi đất cứ nói tui đưa đi, đảm bảo hàng đẹp giá rẻ. Ưng miếng nào tui giới thiệu cho miếng đó”.

Bất chấp giá và có bị quy hoạch hay không, giới đầu cơ mua chỉ bằng 1 cái ” Chỉ Tay “

Bằng mọi giá và bằng mọi cách, giới đầu tư phải xuống tiền để mua cho được một miếng đất mà không theo một quy luật nhất định nào, miễn mua được, rồi sang tay ngay lập tức kiếm hàng tỉ đồng là chuyện không còn hiếm gặp tại đây.

Đa phần khách mua đều là người miền Bắc vào. Người miền Bắc trong đó ở Hà Nội đang chiếm số đông trong những khách hàng tìm đến Phú Quốc, tìm đến Nha Trang…. Họ rất mạnh tay xuống tiền nên việc giao dịch mua bán trong thời gian qua rất sôi động”, một nhân viên văn phòng nhà đất ở Phú Quốc cho biết.

Trao đổi với ông Phan Công Chánh – chuyên gia phân tích thị trường BĐS cá nhân, cho biết. “Tôi đã trực tiếp khảo sát Phú Quốc trong 3 ngày giữa tháng 4 vừa qua và có thể thấy là thị trường bất động sản Phú Quốc là một trong những thị trường nóng sốt nhất Việt Nam hiện nay: quán ăn đông kín người, phòng công chứng xe đậu dài hàng vài chục mét, phòng tài nguyên môi trường phải bốc số để được hỗ trợ, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới’.

Hiện tại trên đảo này có gần 60-70% nhà đầu tư đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận, khoảng 15-20% nhà đầu tư đến từ TP.HCM, phần còn lại từ các nơi khác.

“Giá đất trên đảo có thể nói là đang tăng từng ngày, theo thông tin chúng tôi nắm được giá tăng không có điểm dừng, mọi người đổ xô vào mua bất chấp giá cả. Người mua đất cứ việc giơ tay chỉ vào khu đất đó, xuống tiền đặc cọc rồi hai bên “kéo” nhau ra phòng công chứng,

————————————–

 

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn