SELECT MENU

Mua bất động sản nào để sinh lời cao trong năm 2018

Đối với các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, tiền gửi tiết kiệm, USD….thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên, để lựa chọn được phân khúc bất động sản nào an toàn và sinh lời cao nhất không phải là điều dễ dàng.

Dòng tiền dồn vào Bất Động Sản

Theo giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam – TS Sử Ngọc Khương, ở thời điểm hiện tại thị trường bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn và khá an toàn khi so sánh với một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, USD, tiền gửi tiết kiệm…

Nguyên nhân của những lý do trên là tiền gửi tiết kiệm đang có lãi suất khiêm tốn, ngoại tệ USD được giữ ở mức ổn định. Còn thị trường vàng biến động khó lường, trong khi đó thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư có kiến thức am hiểu nhất định.

Đất nền, Đất thổ cư giá rẻ ở hà nội, nhà mặt phố ở các quận nội thành hà nội đang được đánh giá cao về tiềm năng vì tính khan hiếm.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh – Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận định : ” so với các kênh đầu tư khác thì bất động sản luôn được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phân khúc đất nền hoặc nhà xây sẵn. Trên thực tế, biên độ tăng giá của đất nền, nhà xây sẵn luôn tốt hơn so với căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng “.

Bà Oanh cho biết “Lãi suất tiền gửi tiết kiệm không hấp dẫn, kênh đầu tư chứng khoán nhiều rủi ro và không phải ai cũng có đủ kiến thức để tham gia. Vàng và ngoại tệ thì đang được nhà nước kiểm soát rất tốt để hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế”.

TS Đinh Thế Hiển cũng đóng góp một vài ý kiến dưới góc độ của một chuyên gia tài chính, giá đất ở Tp Hồ Chí Minh tăng từ 10 – 40% từ năm 2017 tùy theo từng khu vực. Đến năm 2018 thị trường này sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư lớn và xuất hiện nhiều dòng vốn ngoại. Do đó, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư rất hấp dẫn.

Đồng quan điểm, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy – Ông Nguyễn Trung Tín nói ” hiện tại, nếu vàng, USD, gửi tiết kiệm có chu kỳ biến đổi liên tục; chứng khoán thì lại cần những người có kỹ thuật và thời gian theo dõi vì khó dự đoán thì bất động sản lại tương đối ổn định hơn “.

Ông Tín chia sẻ thêm ” Phần lớn các kênh đầu tư đều phụ thuộc vào các biến động thị trường và các chính sánh đi cùng nhưng lĩnh vực bất động sản đang được thừa hưởng nhiều điều kiện thuận lợi về nhiều mặt nên tỷ lệ sinh lời ổn định hơn, được bảo đảm cao hơn nên nhanh chóng trở nên hấp dẫn hơn ”

Phân hóa mạnh của thị trường.

CEO Công ty DKRA Việt Nam – Ông Phạm Lâm, bất động sản vẫn là lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư trong năm 2018. Tuy vậy thị trường sẽ có sự phân hóa rõ ràng và chọn lựa dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính.

Cụ thể, ở trong phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ sẽ có sự cạnh tranh cao nhất và có sự đột biến ( bởi Thủ Tướng đã chỉ đạo không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ) nên chủ đầu tư sẽ đua nhau ra hàng ở phân khúc căn hộ này,  bất động sản cao cấp sẽ chịu áp lực dư cung và giảm giá cục bộ.

Ở phân khúc trung bình – trung cấp, hàng hóa sẽ được tiêu thụ mạnh nếu dự án nằm trong khu vực dân cư có sự phát triển và kết nối hạ tầng. Dĩ nhiên, những khu vực mà hạ tầng chưa thuận tiện thì áp lực cạnh tranh về giá và khuyến mãi sẽ tăng lên.

Ở Phân khúc nhà phố

Thị trường phân khúc nhà phố vẫn sẽ có nhu cầu nhưng giá khó tăng mạnh. Phân khúc đất nền dự án đang là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao nên giá cũng sẽ khó tăng. Tuy nhiên, đất nền vùng ven dân cư và khu vực đầu tư hạ tầng có nhu cầu đầu tư khá lớn, giá sẽ tăng cục bộ. Còn với loại hình condotel và offictel có thể sôi động trở lại nếu được thông qua pháp lý.

TS Đinh Thế Hiển cũng đưa ra nhận định có đồng quan điểm thị trường bất động sản 2018 sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư vẫn lớn và xuất hiện vốn ngoại đầu tư phát triển dự án. Mặc dù vậy, do nguồn cung vẫn tăng khá mạnh nên có một số khu vực và phân khúc sản phẩm sẽ bị dư cung.

Ông Hiển cho biết thêm ” Đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn thu hút mạnh các nhà đầu tư trung – dài hạn. Đối với nhà phố, nhu cầu vẫn có những giá khó tăng mạnh”

Tóm lại, quan điểm của các chuyên gia đều giống nhau, đó là : tín dụng tiêu dùng đã có một năm 2017 đột phá nên bất động sản tiêu dùng (để ở) và bất động sản đầu tư (cho thuê, mua đi bán lại ) vẫn sẽ là hai phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2018. Bên cạnh đó, bất động sản bán lẻ, văn phòng, đất nền và nhà phố sẽ là 4 phân khúc sôi động nhất.


Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn