SELECT MENU

Môi Giới bất động sản đồng loạt rút khỏi Phú Quốc

Không còn cảnh taxi chào mời đón khách từ sảnh chờ sân bay, không còn cảnh cò đất tấp nập chạy xe đưa đón khách đi xem đất. Những sàn giao dịch mà chỉ vài tháng trước phải đứng xếp hàng để chờ đến lượt giao dịch bất động sản thì giờ vắng tanh vắng ngắt. Đây đang là hiện trạng ở 3 Đặc Khu Kinh Tế.

Hiện tại ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong Và Phúc Quốc, các giao dịch mua bán bất động sản thổ cư trở nên trầm lắng hẳn kể từ khi Quốc Hội thông qua việc lùi thời điểm xem xét dự án luật đặc khu đến tháng 10/2018. Đây là điều khiến giới đầu cơ bất động sản buồn ra mặt trong thời điểm này. Ngược lại với hiện trạng của Môi Giới đất thì không ít đại bộ phận người dân ở Phú Quốc thở phào nhẹ nhõm.

Nhiều người vui hơn

Ông Thịnh ở ấp Suối Lớn, khi nghe phóng viện chúng tôi hỏi về tình hình giao dịch Bất Động Sản ( BĐS ) tại huyện đảo nhỏ này đã phải phì cười cho biết rằng : “ Đất hết sốt rồi, chợ về chiều rồi. Cò vạc đất cát giờ bay về đất liền hết ráo “. Những phụ nữ lớn tuổi mà chúng tôi có dịp được tiếp xúc ở xã Cửa Cạn cũng vui ra mặt luôn. “ Thấy tình hình đất cát trở lại bình thường tụi tôi nhẹ người đi. Trước kia khi đất đang sốt, chúng tôi cứ lo ngay ngáy suốt ngày vì sợ bị chính quyền thu hồi đất lúc nào không hay. Dù có thể có ngay một số tiền rất lớn nhưng ăn riết thì núi cũng lở thôi, không còn kế sinh nhai, bao nhiêu tiền rồi cũng sẽ hết “

Nhìn lại giai đoạn đầu năm 2018, đất Phú Quốc lúc đấy đang nóng bỏng tay như hòn than, đến 1 làng chai chúng tôi tiếp cận với một vài người dân địa phương và nghe họ than thở và lo lắng rất nhiều. Bà con nói rằng, dù hiện tại nghề nuôi cá bè, đánh cá bán cho khách du lịch, thu nhập chỉ vừa đủ sống, tuy không dư dả chi nhưng những người dân đánh và nuôi cá nơi đây sống rất thoải mái. Họ lo sợ một ngày nào đó không cầm lòng được trước những món tiền bạc tỉ mà giới đầu cơ mang đến, rồi buông bỏ đất đi tha phương thì khó mà lường được hậu quả về sau.

Nhiều lắm những kẻ buôn đất đầu cơ buồn rười rượi.

Cơn sốt đất ở Phú Quốc hạ nhiệt khiến không ít người thất vọng, không ít người khuynh gia bại sản, không ít người khóc dở mếu dở, giới đầu cơ, lướt song đứng ngồi không yên vì đã đầu tư hết vốn vào đất. Các “ Cò Con “ nhân viên Môi Giới của các sàn giao dịch BĐS lại lo lắng về kế sinh nhai sau này.

Anh Thắng, nhân viên một công ty BĐS ở trị trấn Dương Tơ cho biết “ Cả tháng qua tình hình đang bất ổn. Khách thưa dần, nhiều người ngần ngại không dám mua hay không dám đầu tư nữa vì nghe ngóng luật Đặc Khu. Giờ thì thị trường đã hoàn toàn im ắng. Nhiều đồng nghiệp của tôi đã chuyển nghê khác “. Anh Thắng cho hay, anh đã thuê được một căn nhà mặt phố ở đường 30/4 và đặt mua 10kg mắm từ một người quen ở Cà Mau sang chơi để nấu bún nước lèo bán kiếm ăn, anh Thắng quyết tâm bỏ nghề Môi Giới BĐS

Còn anh Tài, ở Bạc Liêu than thở qua điện thoại khi không gặp trực tiếp được với chúng tôi “ Tôi về đất liền được nửa tháng nay rồi, để lại ông bạn thân nằm vùng lại Phú Quốc để chờ tình hình dự luật. Giờ thông tin chính phủ đưa ra như vậy rồi, mai mốt tôi kêu bạn rút về luôn cho đỡ tốn chi phí. Kẹt một đống vốn không hề nhỏ ngoài đó, giờ không biết đến chừng nào mới lấy lại được “.

Vào cuối năm 2017 theo bạn bè buôn bán BĐS anh Tài và người bạn thân trong nhà gom hết vốn liếng, cầm cắm sổ đỏ vay ngân hàng để ôm hết tiền ra Phú Quốc với hy vọng lướt sóng vài vụ kiếm tiền để rồi quay về mua bán nhà mặt phố, hay mua bán đất thổ cư giá rẻ ở hà nội. Ai dè… ước mơ giờ đã quá xa vời. Tiền mất mà đất thì để không ai dòm ngó tới.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn