SELECT MENU

Kinh nghiệm mua đất trong cơn sốt.

Thị trường Bất Động Sản những tháng cuối năm đang khá sôi động, trong khi ở phân khúc chung cư có vẻ trầm lắng thì đất nền đang chiếm ưu thế hơn và được lựa chọn của nhà đầu tư cũng như người dân mua để ở. Để đầu tư hay mua nhà ở trong lúc thị trường đang sôi động Datthocuhanoi.vn xin được chia sẻ những lưu ý để quý bạn đọc tham khảo khi đi mua nhà.

Không nên chạy theo tâm lý của đám đông.

Thị trường bất động sản đang sốt vào thời điểm cuối năm, ngay cả những nhà đầu tư dầy dặn kinh nghiệm lâu năm cũng không thể tránh khỏi tình trạng bi thổi giá.

Theo các chuyên gia thống kê từ những lượt truy cập trên các trang của Bất động sản về những tìm kiếm của người dân như : bán đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội, bán nhà quận Hai Bà Trưng, bán nhà quận Hai Bà Trưng dưới 2 tỷ, bán nhà quận Ba Đình, Bán nhà quận Ba Đình dưới 3 tỷ… thì thường giá đất tăng cao đột biến do một phần người dân kỳ vọng vào sự khởi sắc của nền kinh tế, và phần lớn nguyên nhân đến từ tâm lý đám đông, đầu tư theo bầy đàn. Theo các chuyên gia kinh tế đưa ra lời khuyên để lựa chọn đầu tư an toàn hoặc mua nhà ở thì không nên đầu tư theo đám đông, bởi lợi nhuận cao bao giờ cũng đi kèm là rủi ro cao, lấy ví dụ như ở những khu thanh khoản cao như mặt phố, mặt ngõ ô tô tránh nhau mà thuộc diện giải tỏa…

Có khá nhiều nhà đầu tư tìm đến thị trường ngắn hạn để bỏ tiền vào, trên thực tế đã có rất nhiều nhà đầu tư gạo cội bị mắc kẹt tiền vào những điểm được cho là nóng cùa BĐS mà không thoát ra được, cuối cùng tiền mất lại mang theo mình sự thiếu hiểu biết. Thường sự thua lỗ hay xẩy ra với những nhà đầu tư theo phong trào, đón trước quy hoạch và lướt sóng nên rất dễ thua lỗ hoặc khi quy hoạch rõ ràng thì xẩy ra tranh chấp…

Đặt niềm tin đúng chỗ

Trên thực tế có khá nhiều người dân và nhà đầu tư ham đất nền rẻ nên lao vào mua, cho đến khi sự việc đã rồi thì hối hận, chính vì vậy Datthocuhanoi.vn khuyến nghị nhà đầu tư nên cân nhắc, dù trong bối cảnh nào nên kiếm đất sạch ( không vướng víu pháp lý hay quy hoạch) hoặc chủ đầu tư đàng hoàng ( với phân khúc chung cư) mà mua.

Ngoài ra quý bạn đọc cũng nên tìm hiểu về những hạng mục xây dựng hay hạ tầng cơ sở xung quanh của mảnh đất hay căn hộ mình định mua về điện nước sinh hoạt hay đường nội bộ bên trong ra sao.

Kiểm tra kỹ lưỡng không bao giờ là thừa.

Đối với phân khúc đất nền, khi đã mua BĐS thì nhà đầu tư cần xem kỹ về giấy tờ pháp lý để tránh những rủi ro sau này mà tiền mất tật mang.

Nên so sánh với đất xung quanh khu vực và kiểm tra về quy hoạch, nếu an toàn rồi hãy kiểm tra sổ xem có chung không, sổ có riêng biệt không.

Đối với đất dự án thì xem có quy hoạch đồng bộ hay không, đã được cấp phép hay chưa. Đồng thời cần chú ý đến biên bản bàn giao hay thời gian giao nhà dự kiến. Với mỗi hợp đồng ký kết giữa bên mua và bên bán đều phải được ghi rõ các điều khoản thống nhất giữa 2 bên.

Không nên mua đất thổ cư giá rẻ có chung giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất.

Đất chung sổ là đất chưa được tách nền hay phân lô, thường có nhiều vướng mắc về pháp lý, ở những mảnh đất như thế này thường hay tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đối với người mua. Chính vì vậy Datthocuhanoi.vn xin khuyến cáo nhà đầu tư hay người dân mua để ở không nên bỏ tiền vào loại hình đất này.

Quý bạn đọc nên chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa vì đã có không ít trường hợp sau khi mua đất không có sổ đỏ riêng mà dưới 30m2 nên không đủ yêu cầu, không ra được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn