SELECT MENU

Hướng dẫn đầu tư Bất Động Sản có lãi

Bài này viết ra với mục đích giúp các nhà đầu tư mới tham gia lĩnh vực Bất Động Sản hay những nhà đầu tư đã có thâm niên lâu trong lĩnh vực đất thổ cư giá rẻ tại hà nội tránh những rủi ro xấu nhất cho mình. Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu và các công ty Bất Động Sản hàng đầu để đưa ra được 5 điều quan trọng nhất trong việc Đầu Tư Bất Động Sản.

1/ Thanh khoản là gì ? 

Bạn đang có một số tiền, bạn đang định đầu tư vào Bất Động Sản, ở trung tâm hay ven đô, đất thổ cư tại hà nội hay nhà mặt phố, chung cư hay biệt thự liền kề, tiêu chí đầu tiên đặt ra đó là tính thanh khoản ( sau khi bạn đăng bán sẽ có bao nhiêu người quan tâm ) hay cụ thể là quy đổi thành tiền mặt là bao nhiêu.

Hãy đặt câu hỏi cho mình : Sau khi mua Bất Động Sản đó xong, bạn có bán ngay cho người mua hay không ?

Hãy đồng ý với tôi : câu trả lời sẽ là Không.

Hay thậm chí ngay lúc đó bạn bán rẻ hơn một chút có người mua hay không : Câu trả lời có thể vẫn là Không

Mua vào một Bất Động Sản đẹp và ưng ý ( theo mắt nhìn của bạn ) thường rất dễ nhưng bán đi thì lại rất khó. Đặc biệt nhé, nếu bạn có ý định vay tiền ngân hàng hay người thân quen để đầu tư thì sẽ không chắc đến bao giờ hay rất lâu mới có thể rút tiền ra được. Bạn sẽ có ngay những suy nghĩ trong đầu là tài sản không tăng giá sẽ ập đến, bán ra thì không ai mua và bạn sẽ phải đóng tiền gốc lãi hàng tháng ( nếu như vay ngân hàng ).

2/ Nên đầu tư vào Bất Động Sản có tính thương mại 

Khi bạn đầu tư xong vào một Bất Động Sản hay đất thổ cư hà nội 2 tỷ xây nhà và có người thuê luôn và điều tuyệt vời hơn là lại được giá cao thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ngay lập tức thành tiền, thì cũng được gọi là có dòng tiền.

Thế nhưng ngược lại, có những nơi bạn ưng ý, mua xong xây lên hoành tráng nhưng lại chẳng có ma nào đến mua hay thuê và cũng không thể kinh doanh được. Điều này gọi là không có dòng tiền và không có lãi, rất đơn giản đó là vì Bất Động Sản bạn đầu tư vào là sai và không có tiềm năng.

Có những nơi mà Bất Động Sản bạn mua với giá 45 – 50 triệu/m2 hay thậm chí có những nơi bạn mua với giá từ 70 – 100 triệu/m2 nhưng sau 3 đến 7 năm tăng không đáng kể hoặc thậm chí giảm.

Giá Bất Động Sản ở Hà Nội thường sẽ có tính tương đối ổn định tại những khu đã phát triển, ở những nơi đang phát triển bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu như bạn đầu tư sai, tiền của bạn sẽ không thể sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền. Do vậy, lãi và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên đưa ra phân tích kỹ trước khi đầu tư. Bạn nên tự trả lời 2 câu hỏi trước khi mua là bất động sản này có dòng tiền hay không, và bất động sản này có yếu tố lãi cao hay thấp?

3/ Tìm hiểu kỹ về thị trường 

Sau khi bạn mua một Bất Động Sản có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng đầu tư thông minh là phải có lãi ngay khi mua. Theo tư duy này, bạn có thể kiếm tiền dù thị trường đi lên hay đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Câu hỏi để bạn tự trả lời là : Bạn đang mua so với giá thị trường như thế nào ? Rẻ hơn hay đắt hơn ?

4/ Tìm hiểu về tính pháp lý của Bất Động Sản

Hãy hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

Có một số Bất Động Sản có vấn đề về pháp lý cụ thể như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa không phải lo lắng gì, nhất định sẽ có sổ đỏ. Sau đó, bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng, đây chính là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

5/ Không gian phong thủy

Mua xong một Bất Động Sản nào đó mà không biết nên đi ra chợ, bệnh viện, đi ăn uống, đưa con đi học mất bao xa? Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà chấp nhận gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp.

Quý bạn đọc hãy bỏ thời gian suy nghĩ và tự trả lời những câu hỏi trên để không khiến khoản đầu tư của mình trở thành vô ích nhé!


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn