SELECT MENU

Hot – Hà Nội triển khai dự án xây dựng cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn

Sáng ngày 06/07/2018 lãnh đạo Bộ GTVT làm việc với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản ( JICA) về việc nghiên cứu các bước tiếp theo của Dự án đường cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn ( Lào). Với tổng chiều dài từ Thủ Đô Hà Nội tới Viêng Chăn (Lào) là 725km, tổng số vốn đầu tư dự kiến cho dự án này vào khoảng 2.5 tỷ USD. Đón đầu dự án này đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội dự kiến sẽ tạo ra một cơn sốt khá cao khi dự án hoàn thành và khởi công.

Theo Datthocuhanoi.vn được biết, dự án đường cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn đã đang trong giai đoạn nghiên cứu khả thi. Ở giai đoạn này 2 nước Việt Nam và Lào được JICA hỗ trợ về việc khảo sát, đánh ra phương án hướng tuyến đường và nhu cầu về vốn.

Ông Lê Đình Thọ – Thứ trưởng GTVT cho biết, cần phải có một cuộc họp giữa 3 bên là : JICA, Việt Nam và Lào để cùng nhau đưa ra thống nhất các nội dung quan trọng để làm cơ sở tiến hành giai đoạn báo cáo nghiên cứu tính khả thi của dự án. Theo ông Thứ trưởng Thọ cho biết, tuyến cao tốc phải đảm bảo được tính thuận lợi nhất, quãng đường ngắn nhất nhưng chi phí phải thấp nhất. Phải có tính tác động lớn tới nền kinh tế, xã hội nơi mà tuyến đường đi qua các tỉnh thuộc diện nghèo hay khó khăn của Lào, đây cũng là cơ hội để giúp các tỉnh này phát triển hơn về kinh tế.

Theo Datthocuhanoi.vn cho biết dự án cao tốc Hà Nội – Viêng Chăn sẽ có thiết kế từ 4 – 6 làn xe theo tuyến : Viêng Chăn – Pacxan – cửa khẩu Thanh Thủy – nút giao nối vào tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam của Việt Nam đang xây dựng và nối với các tuyến Nghệ An – Ninh Bình – Hà Nội. Đoàn khảo sát cho biết đây là tuyến đường ngắn nhất trong các tuyến đường đã được khảo sát và nghiên cứu.

Theo tính toán và đo đạc kỹ lưỡng của đoàn khảo sát, chiều dài tổng tính từ Thổ Đô Hà Nội đến Thủ Đô Viêng Chăn khoảng 725km. Trong đó, đoạn đường được nghiên cứu xây dựng mới trên lãnh thổ Việt Nam khoảng 370km còn trên địa phận của nước bạn Lào là 335km. Vận tốc di chuyển trên cao tốc dự kiến khoảng từ 100km/h – 120km/h. Với những đoạn đường có địa hình khó khăn so với thiết kế thì vận tốc đạt được sẽ là 80km/h.

Dự kiến tổng mức vốn đầu tư để xây dựng tuyến đường này sẽ là 2.5 tỷ USD. Tuyến đường sẽ chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là giai đoạn trước năm 2020 với tổng vốn là 1.5 tỷ USD, giai đoạn 2 là giai đoạn sau năm 2020 với số vốn còn lại là 1 tỷ USD.

Khi tuyến đường này đi vào sử dụng đất thổ cư khu vực hà nội và đất thổ cư khu vực ven nội thành của hà nội sẽ có biến động khá lớn về giá, sẽ là khá hiếm sau này với những gia đình bán nhà quận ba đình dưới 3 tỷ hay bán nhà khu tây hồ dưới 3 tỷ. vì dự kiến sau này khi Hà Nội được mở rộng, nhu cầu về ở của con người tăng cao, đất thổ cư quận ba đìnhđất thổ cư quận tây hồ sẽ là nơi được khá nhiều người săn đón để mua cho mình những ngôi nhà phù hợp để ở và để cho con cháu sau này.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn