SELECT MENU

Hóa giải hướng nhà theo phong thủy khi chọn nhà không hợp hướng

Thị trường càng phát triển, thu nhập của con người ngày càng được cải thiện, nhu cầu ăn, ở, nghỉ dưỡng ngày càng được nâng cao lên. Con người ngày càng chú trọng vào nơi ăn chốn ở của mình hơn, con người không những chỉ quan tâm đến chuyện xây một nhà đất thổ cư đẹp, mà còn quan tâm đến cả phong thủy nhà ở để căn nhà có tác động tới các luồng khí tích cực, khí tốt lành để tất cả các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và tài vận phát triển.

Thứ nhất vị trí, thứ nhì hướng nhà “ đã là câu thành ngữ thể hiện tầm quan trọng lớn trong việc xây nhà và lựa chọn hướng nhà ở thích hợp. Thế nhưng, nếu như bạn chọn được một ngôi nhà ưng ý, vừa tầm tiền mà bạn định bỏ ra, nhưng hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ thì phải hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như thế nào cho thích hợp để vừa có được căn nhà ưng ý lại vừa có được hướng phù hợp với gia chủ để kích thích tài lộc hay vận khí cho chủ nhà, mang lại may mắn và sức khỏe.

Ngày nay, ở những thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh rất rất nhiều nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất, có nhà phân lô nằm lô góc, có nhà có cửa trước, cửa sau, thường rất ít người chọn được ngôi nhà hợp tuổi và hợp hướng. Do vậy đa số quý chủ nhà thường hay lo lắng và chú trọng việc chọn nhà hợp tuổi và nếu như  nhà đẹp rồi thì hướng nhà không hợp tuổi thì phải làm như thế nào cho hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy ở Việt Nam, khi bạn chọn được nhà có hướng không hợp tuổi thì bạn có thể dùng phương pháp xây một cánh cửa khác thay cửa chính và sử dụng cánh cửa này một cách thường xuyên. Việc này có ý nghĩa như nhà 2 mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi. Có rất nhiều gia đình, dù mặt tiền hướng ra phố chính, mặt đường, nhưng gia chủ của ngôi nhà đó lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên hông nhà, cửa chính chỉ mở vào các dịp đặc biệt hay lễ tết. Phương pháp này là phương pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi với hầu hết các trường hợp và nó là cách làm vô cùng đơn giản.

Trường hợp cừa chính quay về hướng không hợp với phong thủy cho gia chủ nhưng ít được gia chủ sử dụng thì nguồn năng lượng không may mắn cho gia chủ sẽ không có cơ hội đi sâu vào nhà và nếu có đi được thì cũng không được kích hoạt và suy yếu đi. Từ đó ngôi nhà của gia chủ sẽ sinh nguồn vượng khí cho gia chủ nhiều hơn, gặp hung hóa cát, gặp cát thì đại cát đại lợi.

Có không ít gia đình còn có bất động sản mặt phố hay đất liền kề, đất chia lô căn góc đẹp, hay nhà có gara ô tô trong nhà, nhưng gar a đó lại đi vào nhà theo một hướng khác, từ gara chủ nhà có thể lên trực tiếp nhà. Như vậy có nghĩa cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng và không còn ảnh hưởng nhiều tới phong thủy của ngôi nhà nữa.

Nếu như vì một lý do nào đó trong xây dựng mà cửa chính không được đặt đúng hướng thì có thể hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Trường hợp nhà có diện tích rộng, có thể làm theo kiểu cửa ra vào rồi đến hồ phong thủy hay một bể cá phong thủy rồi tới khu vực nhà ở.

Tuy nhiên, với nhà mặt phố hay nhà có một mặt tiền thì phương pháp khắc chế hướng nhà không hợp tuổi như sau :

+ Tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà bằng những biện pháp như sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn áp các luồng khí không tốt và làm vượng những luồng khí tốt.

Có thể sử dụng ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, đây là vị Bồ Tát đại diện cho lòng bao dung và có tình thương bác ái, Ngài sẽ bảo vệ gia đình bạn được bình an. Tranh này nên treo gần cửa chính của ngôi nhà gia chủ.

+ Chọn vật phẩm phong thủy hợp với mệnh và tuổi của mình, hay bạn có thể đặt tượng Ngài Quan Công gần cửa chính của ngôi nhà để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, tiêu trừ các khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

+ Ngoài ra trong phong thủy nhà ở được rất nhiều gia chủ sử dụng khi chọn nhà không hợp hướng khi mua bất động sản ở các quận trung tâm, hay văn phòng không hợp đó là sử dụng gương bát quái.

Gương bát quái treo bên ngoài nhà giúp trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai cho nhà không hợp hướng… Gương bát quái có tám cạnh, khắc các chữ đó là : CÀN, CHẤN, KHẢM, CẤN, TỐN, KHÔN, LY, ĐOÀI. Gia chủ nên căn cứ vào đó xem mình thuộc mệnh nào thì treo chữ hợp theo mệnh đó lên trên cùng.

Gương bát quái có nhiều loại, lồi, lõm, phẳng… mỗi loại có một tác dụng khác nhau, vì vậy gia chủ nên tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia hay thầy phong thủy có tiếng tăm khi sử dụng. Chọn đúng sẽ tăng vượng khí cho ngôi nhà, chọn sai có thể tiêu tan vượng khí, cát khí. Khi chọn được gương bát quái rồi thì gương bát quái phải được khai quang thì gương mới phát huy được tác dụng.

+ Sử dụng thạch anh trụ để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Đây là loại đá có nguồn năng lượng của vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, trấn át tà khí, các cung xấu mang lại năng lượng xấu như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Họa Hại gây ra. Thạch Anh có năng lượng dương mạnh mẽ sẽ đẩy nguồn năng lượng âm khí ra ngoài. Chú ý : nên dùng thạch anh có khối lượng tối thiểu 0,5kg trở lên thì mới phát huy sức mạnh trong việc gia chủ chọn hướng không hợp tuổi mình.

+ Dùng thảm để giải quyết vấn đề hướng nhà không hợp tuổi. Đặt tấm thảm tại cửa ra vào để hóa giải, nơi mà mọi người muốn vào phải bước qua nó rồi mới vào được trong nhà, nên nó có ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở nơi cửa chính của gia chủ khi nhà không hợp hướng. Chú ý : thảm chỉ phát huy tác dụng khi được đặt ở cửa chính.

Gia chủ nên chú ý kỹ tới mầu sắc của thảm và hình dáng của thảm để khắc chế hướng nhà không hợp tuổi trong trường hợp diện tích nhà nhỏ, hẹp, không còn cách nào xoay hướng cửa chính nữa. Thảm có tác dụng biến đổi nguyên lý Tương Sinh, Tương Khắc trong ngũ hành, từ đó có thể hóa giải các nguồn năng lượng xấu, âm khí, từ hương không hợp mà giúp căn nhà cân bằng sinh khí, phù hợp với quy luật của phong thủy trong nhà ở không hợp hướng với tuổi chủ nhà.

Ví Dụ : gia chủ mua bất động sản ở hướng Tây Bắc hay hướng Tây, đây là hướng mang hành Kim, vì vậy những người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy sẽ bị khắc. Do vậy để khắc chế hướng này, người mệnh Mộc, mệnh Thủy nên dùng thảm có mầu đen, xám, xanh lá, xanh lam để hóa giải, người mệnh Hỏa dùng thảm đỏ, cam. Đây là cách làm hết sức đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí nên với những hộ gia đình mua nhà mặt phố có diện tích nhỏ có thể áp dụng được khi hướng nhà không hợp với tuổi của mình. Cách làm này cũng phù hợp với những nhà biệt thự, nhà mặt phố cổ khó sửa chữa về mặt kết cấu…

+ Đặt hướng bếp hợp lý theo tuổi chính là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hay nhất.

Cách đặt hướng bếp với những gia chủ không hợp tuổi với hướng nhà như sau :

  • Đặt bếp hướng Sinh Khí, khi hướng nhà gia chủ phạm Ngũ Quỷ.
  • Đặt bếp hướng Phúc Đức, khi hướng nhà gia chủ phạm Lục Sát.
  • Đặt bếp hướng Thiên Y, khi hướng nhà gia chủ phạm Tuyệt Mệnh.
  • Đặt bếp hướng Phục Vị, khi hướng nhà gia chủ phạm Hoa Hại.

Ví Dụ : Hướng nhà gia chủ là hướng Tây Nam, phạm vào Ngũ Quỷ, khi đó bếp phải đặt ở hướng Sinh Khí, có nghĩa là đặt bếp ở hướng Bắc, hướng bếp ở đây là hướng lung người nấu quay về hướng Bắc, còn vị trí của bếp phải đặt ở cung xấu như Tây hoặc Đông Bắc thì mới phát huy được tác dụng khắc chế phong thủy hướng nhà không hợp tuổi của gia chủ.

Một Số Trường Hợp Phong Thủy Nhà Ở Thường Gặp Phải Và Cách Hóa Giải :

Cửa chính của hai căn nhà xung đối nhau :

Theo phong thủy nhà ở, nhà có hai cửa chính đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng hay lao thẳng vào cửa nhà kia, do vậy một trong hai nhà chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục trường hợp này gia chủ có thể dùng gương bát quái hoặc chuông gió bằng mã não và thạch anh treo ở cửa.

Gương phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, tuy nhiên trong việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng một cách bừa bãi vì gương có thể phản xạ lại cả cát khí. Ngoài ra có thể hóa giải bằng cách dùng đôi tỳ hưu, hay đá thạch anh để trấn ở cửa hoặc chân cầu thang để chặn hung khí.

+ Nhà ở có đường đâm vào và cách hóa giải  :

Với những gia chủ mua nhà mặt ngõ hay mua nhà để kinh doanh, nếu có đường đâm vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Ở những ngôi nhà như thế này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tốn tài lộc cho gia chủ. Để khắc phục, gia chủ có thể dùng gương bát quái đã khai quang, hoặc đặt hốc đá thạch anh tím, thạch anh vàng để chấn yểm.

Nhà có cửa chính thông cửa hậu và cách hóa giải :

Gia chủ mua phải nhà có cửa chính thông cửa hậu hay mua đất thổ cư giá rẻ ở hà nội mà có diện tích nhỏ, cửa chính với cửa hậu thông nhau ( nếu có ) sẽ tạo thành thế cửa thông nhau. Khí vào nhà gia chủ sẽ bị thất tán, vào cửa trước ra cửa sau, gia chủ sẽ không vượng về tiền tài, mà còn hao tiền tốn của, không giữ được tài lộc trong nhà. Trường hợp này gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để hai cửa không nhìn thấy nhau, có thể dùng thạch anh hay khối đá phong thủy theo mệnh để che chắn chỗ cửa chính.

+ Nhà có dốc chạy thẳng vào và cách hóa giải :

Trường hợp gia chủ mua phải nhà có dốc cao, chạy thẳng vào nhà mình thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà đổ thẳng ra đường. Luồng khí vận chuyển trong ngôi nhà tựa như mạch máu chạy trong cơ thể chúng ta, phải thu nạp sinh khí, vượng khí và bỏ đi uế khí hay tà khí. Gặp phải trường hợp này, gia chủ cần xây bậc lên xuống ở cửa nhà để giảm xung khí và trem rèm cửa ở cửa ra vào. Ngoài ra dùng thêm tỳ hưu, hoặc dùng hốc đá thạch anh đặt ở vị trí dốc cao đâm vào nhà sẽ hóa giải được.

Trước nhà có căn nhà đổ nát và cách hóa giải :

Trường hợp trước nhà gia chủ có căn nhà hoang, đổ nát thì hung khí hay sự lạnh lẽo của ngôi nhà sẽ tác động trực tiếp đến nhà gia chủ và gây tác động xấu. Trường hợp này cần treo gương Bát Quái hoặc một chuông gió đá mã não ở trước cửa để hóa giải hung khí do nhà đối diện mang lại.

+ Trước nhà có cây to hoặc cây khô và cách hóa giải :

Trong phong thủy nhà ở điều tối kỵ là có cây khô trước nhà hoặc trước nhà có một cây to, đây gọi là Độc Mộc, sẽ mang lại cho chủ nhà buồn khổ, cô độc. Do vậy, cần chặt hết những cây khô ở trước nhà. Trường hợp cây to không được phép chặt thì dùng một đèn sang màu đỏ trước cửa nhà hoặc đá thuộc hành Hỏa, nhiều màu đỏ đặt trước cửa nhà ( do Hỏa sẽ đốt Mộc ).

+ Nhà đối diện đường vòng hoặc đường giao lộ và cách hóa giải :

Nếu nhà gia chủ ở đối diện đường vòng thì xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà gia chủ khiến hao tổn nhân đinh, gây thị phi bất hòa, gia đình ly tán, sát vợ hại con. Trường hợp nhà như trên chỉ dùng làm kinh doanh, tuyệt đối không nên ở. Trường hợp này gia chủ nên dùng gương Bát Quái hoặc đá có năng lượng để chắn. Có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hóa giải hung khí.

+ Nhà có khe hở giữa hai nhà cao tầng và cách hóa giải :

Tối kỵ trong phong thủy nhà ở là trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà, trường hợp này gọi là “ Thiên Trảm Sát “ rất xấu cho ngôi nhà và bất lợi cho gia chủ. Gia chủ mua nhà mặt phố kinh doanh gặp phải trường hợp này cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bể cá hay một bình nước đặt ở trước nhà hoặc đặt ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Nên dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng sẽ phát huy tác dụng rất tốt.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn