SELECT MENU

Hạ tầng sẽ tạo đà cho bất động sản phát triển nửa cuối 2018

Theo datthocuhanoi.vn thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm nay sẽ ổn định và đón đầu với các đợt sóng mới, do Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng, mà bất động sản lại là một phân khúc ăn theo quy hoạch hạ tầng đô thị.

Hiện tại Hà Nội đang mở rộng tuyến vành đai, mở rộng đường về hướng Long Biên và Đông Anh, điều này phần nào sẽ làm thị trường đất thổ cư giá rẻ tại hà nội và đất thổ cư khu phía tây và phía đông của Thủ Đô phát triển theo.

TP.HCM cũng mở rộng các đường xuyên tâm, đường lớn để giảm bớt ách tắc giao thông. Khu vực đất thổ cư Thạch Mỹ Lợi, đất thổ cư Cát Lái sẽ được hưởng lợi khá lớn từ hạ tầng đang hoàn thiện tại đây và giá sẽ tăng mạnh.

Đà Nẵng triển khai quy hoạch giao thông bến bãi theo hình thức xã hội hóa để nhằm tạo động lực tốt cho hạ tầng đô thị và tạo sức thu hút đầu tư cho thị trường đất thổ cư tại đà nẵng. Hiện tại ở Đà Nẵng có khoảng hơn 50.000 căn hộ, nhà liền kề, biệt thự…và thị trường bất động sản tại Đà Nẵng vẫn đang giữ được sự tăng trưởng ổn định, tạo được niềm tin cho nhà đầu tư.

Theo Phó chủ tịch hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam – Nguyễn Văn Đính : Sự cố đối với thị trường bất động sản thời gian qua bị ảnh hưởng bởi chính sách là khá lớn, nhưng vào 2 quý cuối năm thị trường sẽ ổn định hơn. Động thái siết chặt tín dụng, tăng lãi suất cho vay với bất động sản cũng là động thái làm thị trường giảm nhiệt. Ở một số địa phương có tình hình bất ổn, bạo động sẽ làm giảm niềm tin của nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước. Không có chính sách điều chỉnh phù hợp từ Nhà nước, từ khối ngân hàng thì bất động sản sẽ phải đối mặt với đợt sóng mới khó khăn hơn, các tỉnh lân cận Hà Nội và TP.HCM sẽ giảm giao dịch so với những năm trước..

Ờ phân khúc chung cư, thị trường ở Hà Nội và TP.HCM sẽ ổn định về cả cung và cầu, các dự án được phê duyệt sẽ ra hàng thời gian tới. Việc cơ cấu nhà có giá phù hợp ở phân khúc trung sẽ đẩy mạnh hơn nữa, và đây sẽ là phân khúc chủ đạo được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ở của phần lớn bộ phận dân cư, tính thanh khoản sẽ cao, giao dịch sẽ ổn định. Phân khúc chung cư cao cấp sẽ giảm nhiệt.

Với phân khúc đất nền, đất thổ cư ở hà nội sẽ đóng bang một thời gian bởi những chính sách đã ban hành, những ai làm trái quy định pháp luật sẽ gánh phải hậu quả và thậm chí sẽ bị thu hồi đất để phát triển theo quy hoạch của địa phương. Thêm vào đó là không tiếp cận được nguồn vốn tín dụng cộng với việc lãi suất dành cho bất động sản cao hơn sẽ làm người dân đắn đo, giao dịch sụt giảm.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn