SELECT MENU

Hà Đông – Một vùng đất đang sốt, dân bỏ tiền tỷ đi gom

Gần đây, nhiều khu vực gần Hà Đông như Phú Lương, Văn Phú hay Vạn Phúc, từ ngay cả Thanh Hà, đang lên cơn sốt đất kể từ thời điểm tết Nguyên Đán. Rất nhiều nhà đầu tư đổ xô đi săn cho mình những lô đất đẹp để kiếm lời.

Mỗi tuần đất Thanh Hà lên giá một vài trăm triệu.

Sốt liên tục từ hè, khu đô thị Phú Lương dù không giao dịch nhiều nhưng mức giá cũng tăng. Giá giao dịch hiện nay khoảng 25 triệu đồng/m2, trước đó khoảng 18-19 triệu đồng/m2. Công ty Hải Phát đã mua lại một phần dự án này. Với tổng diện tích 34,1 héc-ta, bao gồm 669 căn nhà liền kề và 391 biệt thự, dự án Phú Lương trở thành khu đô thị lớn nhất tại quận Hà Đông. Hàng trăm nhà đầu tư từng bị “mắc cạn” tại chính các dự án này do chủ đầu tư cũ thiếu năng lực về tài chính trước đó nhiều năm, khiến dự án lâm cảnh bỏ hoang nhiều năm.

Công ty TNHH Hibrand Việt Nam chủ đầu tư dự án La Casta, gồm 359 lô liền kề thấp tầng diện tích đất từ 71-176m2, trong đó có 199 căn nhà phố thương mại shophouse. Dự án được mở bán với mức giá từ 47 triệu đồng/m2 năm 2017.

Theo nhóm phóng viên chúng tôi khảo sát, từ sau Tết nhiều căn mặt đường đẹp, vườn hoa, đặc biệt là shophouse đã tăng giá. Đơn cử, căn mặt đường Lê Trọng Tấn kéo dài đang giao dịch 120-125 triệu đồng/m2, trước đó mức giá chỉ 115 triệu đồng/m2. Căn mặt công viên đang có giá khoảng 70 triệu đồng/m2, tăng 5 triệu đồng so với trước Tết. Hiện nay giá các lô mặt đường đẹp đã tăng lên khoảng 80-100 triệu đồng/m2, các lô nằm trong đường nội bộ 11,5m có giá khoảng 50 triệu đồng/m2.

Điểm sốt đất khác là khu liền kề nằm trên trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương thuộc quận Hà Đông.

Tham khảo qua các công ty Bất Động Sản nhân viên ở đây cho chúng tôi biết đang rao bán lô liền kề tại Vạn Phúc 75m2với giá 7,6 tỷ. Theo lời các nhân viên, lô đất đối diện cổng chính trường quốc tế Nhật Bản, ngay gần và cách ngã tư Vạn Phúc 100m, cách bệnh viện quốc tế Nam Cường 400m, cách hồ KĐT Nam Cường 500m và chạy thông ra KĐT Nam Cường, nói chung vị trí cực kì tiềm năng kể cả giá trị cho thuê và giá trị tăng giá BĐS. Hiện nay, mức giá đất trung bình khu vực này khoảng trên 60 triệu đồng/m2.

Khu vực Văn Khê, cũng đang được bàn giao và hoàn thiện và nằm trong chuỗi các đô thị được xem có mức tăng giá trong thời gian gần đây còn có nhà liền kề, với giá giao dịch hiện ở mức trên 100 triệu đồng/m2 ở những vị trí đẹp nhất đường 40m.

Theo nhận định của những người đã từng buôn đất ở khu vực Hà Đông trước đây, đất dự án khu vực này hoàn toàn tăng ảo và người mua là mua theo tâm lý. Nếu người mua có bản lĩnh, biết dừng lại và chờ đợi thời cơ thì dân “lướt sóng” bằng việc đặt cọc sẽ dễ bị mất cọc và lỗ nặng bởi thực tế họ không có tiền để thanh toán.

Đòn bẩy hạ tầng 

Theo nhận định của những chuyên gia Bất Động Sản và các cty Bất Động Sản đánh giá, hạ tầng khu vực Hà Đông đang được đẩy mạnh khiến giá đất cũng ăn theo. Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Đính, giá đất nền tăng nóng là bởi những thông tin về quy hoạch, xây dựng hạ tầng, cầu đường, trở thành đô thị,… trên thực tế những điều này mới là ý tưởng. Nhưng nhân việc đó, các đầu nậu đi gom đất đã đẩy giá tăng cao, tạo nên cơn sốt đất. Dự án có vị trí đắc địa, gần kề khu trung tâm hành chính của quận Hà Đông, đối diện công viên trung tâm Hà Đông quy mô 100 héc-ta do Tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư và gần kề nhiều trục đường huyết mạch của thành phố.

 

Thị trường từ khi rơi vào khủng hoảng đến nay, nhiều dự án không thu hút được người dân đến ở, chỉ vì sự thiếu hoàn chỉnh của hạ tầng. Theo ông Đính ở góc nhìn rộng hơn thì thị trường đất nền đang xoay quanh các nhóm đầu tư, đầu cơ, trong khi tỷ trọng mua thực đang hơi ít.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn