SELECT MENU

Giao dịch Đất Đặc khu giá vẫn cao mặc dù bị đóng băng.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Datthocuhanoi.vn thời gian qua, giao dịch tại 2 đặc khu kinh tế là Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng bang, các phòng công chứng không hề có bóng người, không hề có giao dịch nào kể từ khi quyết định của Chính Phủ được ban hành, tuy nhiên trái ngược với 2 đặc khu kinh tế trên thì thị trường BĐS Phú Quốc ít bị ảnh hưởng hơn, vẫn có giao dịch chui, giao dịch thỏa thuận.

Datthocuhanoi.vn ghi nhận lại từ báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2018, điểm đáng lưu ý vẫn là những thông tin chính xoay quanh đất đặc khu. Quốc Hội dừng thông qua Luật đặc khu đã tác động khá mạnh vào những giao dịch BĐS đang diễn ra tại ba địa phương này, giảm mạnh các giao dịch ngoài luồng không chính thống, hiện tượng sốt đất ảo đã được khống chế. Tuy nhiên, theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, đây chính là cơ hội để sang lọc nhà đầu tư và sàng lọc thị trường, giúp môi trường BĐS ở các vùng dự kiến sẽ lên đặc khu được chuyên nghiệp hơn.

Trong khi các giao dịch tại Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng và không có giao dịch nào mấy tháng gần đây thì thị trường BĐS Phú Quốc có vẻ ít bị ảnh hưởng hơn – Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết.

Tại Vân Đồn, bắt đầu từ thời điểm đầu của quý II thị trường giao dịch vẫn sôi động ở cả 2 phân khúc dự án và đất thổ cư. Lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc bỏ qua mua bán đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội như trước kia, mà dồn tiền vào đầu tư hay lướt sóng ở đây được ghi nhận tăng kỷ lục. Kể từ sau ngày 15/06/2018 giao dịch BĐS tại đây đã đóng băng gần như hoàn toàn. Các nhà đầu tư hay nhân viên môi giới đều tháo chạy khỏi đây khiến giá đất vẫn giữ ở mức cao trong khi thanh khoản thấp và không hề có giao dịch.

Bắc Vân Phong không khác gì Vân Đồn ở thời điểm hiện tại. Các giao dịch đóng băng chờ thông qua luật đặc khu. Nhà đầu tư nghe ngóng 1 phần, 1 phần tháo chạy.

Trái ngược lại tình hình của 2 đặc khu trên thì Phú Quốc vẫn là địa phương phát triển mạnh mẽ. Kể từ thời điểm đầu năm 2018 đã ghi nhận rất nhiều các nhà đầu tư từ TP.HCM bỏ qua bán nhà quận 1, bán nhà Bình Dương, bán đất Bình Dương giá rẻ. Hay các nhà đầu tư Hà Nội bỏ qua thị trường BĐS Hà Nội như : bán nhà quận Hai Bà Trưng, bán nhà quận Ba Đình, Bán nhà quận Hai Bà Trưng dưới 2 tỷ hoặc bán nhà quận Ba Đình dưới 3 tỷ. Đó là những từ tìm kiếm chính mà trước đây các nhà đầu tư hay tìm mua, nay do nhu cầu sinh lời nhanh từ Phú Quốc mà đổ xô vào mua đất ở Phú Quốc như mua rau, khiến giá đất ở đây tăng nhanh chóng. Các cuộc di dân từ các vùng miền của tổ quốc ra Phú Quốc như hiện nay vẫn đang rất nóng. Thực chất những mảnh đất mua đi bán lại ở Phú Quốc là những khu phân lô, có tính pháp lý và phù hợp quy hoạch, hạ tầng. Giao dịch đất thổ cư ở Phú Quốc diễn ra ở các khu dân cư khá sôi nổi L 67,5ha, 10ha, và khu Suối Lớn vẫn diễn ra tương đối nhưng không theo kiểu muối sổi nhanh chóng như trước. Các khu đất tự phát, không được phê duyệt thì không có giao dịch và đóng băng hoàn toàn.

Đất công, đất có quy hoạch, đất thổ cư ở phú quốc giá vẫn tăng nhưng tăng chậm lại không như trước kia. Giao dịch ở thời điểm hiện tại diễn ra tại Phú Quốc vẫn chững so với quý I/2018 trên diện tích vừa và nhỏ. Chứng tỏ nhà đầu tư vẫn đang âm thầm nghe ngóng thông tin và vẫn rót tiền vào những đất có pháp lý rõ ràng ở đây.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn