SELECT MENU

Dự án Bright City – NƠXH bị vỡ tiến độ, người dân có nguy cơ bị mất nhà.

Gần đây theo tìm hiểu của Datthocuhanoi.vn trước bức xúc của người dân đang mua nhà dự án nhà ở xã hội tại dự án Bright City tại thôn Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. Hiện tại dự án đang vỡ tiến độ, hàng trăm khách hàng đã mua nhà có nguy cơ mất nhà, thành phố trước mắt chưa thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện dự án này.

Dự án Bright City là dự án nhà ở thương mại nhưng sau đó đã được CĐT chuyển sang dự án kiểu nhà ở xã hội vì lý do thiếu vốn từ năm 2014. Quy mô dự án gồm 4 tòa nhà 35 tầng. 1.496 căn hộ, cung cấp chỗ ở cho 4.500 người dân có thu nhập thấp.

Dự án không đúng với cam kết.

Tại dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long chậm triển khai, chậm bàn giao là do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long chậm bàn giao cho khách hàng. Sở xây dựng Hà Nội cho hay, đã chỉ đạo Thanh Tra sở kiểm tra và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 45 triệu đồng đối với Công ty AZ Thăng Long.

Cụ thể, vào tháng 05/2018 Công ty AZ Thăng Long gửi văn bản tới toàn bộ khách hàng đã ký hợp đồng về thời gian hoàn thành 2 tòa nhà A1.1 và A1.2 là 2 tòa nhà thuộc NƠXH ( Bright City) thời gian 10 tháng kể từ ngày 25/06/2018.

Tiếp đó, ngày 16/07/2018 Công ty này lại gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội, Sở kế hoạch và đầu tư, Sở tài nguyên và môi trường, Sở xây dựng và UBND huyện Hoài Đức cam kết về thời gian thi công và hoàn thiện về mặt xây dựng với tòa A2 là 6 tháng tính từ ngày 15/07/2018.

Ngày 21/09/2018 Thanh tra thành phố (TTTP) có gửi văn bản báo cáo việc CĐT tiến hành thi công 2 tòa A1 và A2 theo cam kết và hoàn thành theo đúng thời hạn.

Trước đề nghị tháo gỡ và giúp đỡ người dân thuộc diện chính sách và những người thu nhập thấp mua nhà vì lý do dự án chậm tiến độ, Sở xây dựng cho hay ngày 21/05/2018, UBND TP đã gửi Thống đốc ngân hàng đề nghị xem xét, tháo gỡ và tạo điều kiện cho dự án trên địa bàn TP.

Những ngày cuối năm 2018 rất nhiều khách hàng mua nhà Bright City đứng trước cổng Sở xây dựng căng băng rôn đòi quyền lợi do dự án vỡ tiến độ đẩy người mua vào hoàn cảnh phải chịu lãi suất ngân hàng và chịu tiền đi thuê nhà.

Người mua cũng kiến nghị lãnh đạo Sở xây dựng có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi và giải đáp thắc mắc về sự chậm trễ này của dự án.

Khi trao đổi với 1 khách hàng mua nhà tại dự án Bright City cho biết : CĐT chậm trễ bàn giao khiến người dân vô cùng khó khăn, chúng tôi ký hợp đồng mua bán với Cty TNHH Bánh kẹo Thăng Long và vay gói vay 30 nghìn tỷ từ ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ. Trước đó, người mua đã thanh toán 70% số tiền vay và trả lãi cho ngân hàng BIDV để thanh toán với CĐT. Việc chậm trễ này đẩy hàng trăm hộ gia đình rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn về tài chính khi nhà vẫn phải đi thuê, tiền lãi ngân hàng vẫn phải đóng mà nhà thì chưa được về ở.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn