SELECT MENU

Điểm tên các dự án hồ điều hòa ở Hà Nội

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội thời gian gần đây chúng ta mới thấy sự quan trọng của những công viên hay hồ điều hòa, đây là nơi được coi là lá phổi xanh giúp xóa tan đi sự ngột ngạt trong những ngày hè nắng nóng. Thủ Đô Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng để xây các dự án công viên hồ điều hòa, tuy nhiên đến nay các dự án mà theo nhóm phóng viên của Datthocuhanoi.vn khảo sát vẫn đang trong tình trạng đặt dấu chấm hỏi cho sự hoàn thành, đất thổ cư giá rẻ tại hà nội những ngày gần đây dần xuất hiện khá nhiều những quý bạn đọc đi tìm mua bán nhà khu vực gần hồnhà khu vực gần sông hồng mới thấy sức hấp dẫn của những ngôi nhà ở khu vực này thế nào.

Hồ điều hòa Cầu Giấy với tổng giá trị đầu tư 938 tỷ.

Theo nhóm phóng viên của Datthocuhanoi.vn đi khảo sát thì Khu đô thị mới thuộc quận Cầu Giấy được khởi công xây dựng ngày 22/07/2017 nằm trong chuỗi dự án các chương trình phát triển hệ thống cây xanh, vườn hoa của Thủ đô giai đoạn 2016 – 2020. Diện tích đất sử dụng của dự án là trên 31ha nằm trên địa bàn của 2 quận là Nam Từ Liêm và Cầu Giấy với tổng vốn đầu tư 938 tỷ đồng. Gần đây nhất, Thủ Đô Hà Nội đã ra thông báo xóa bỏ dự án xây dựng nhà hát Hoa Sen nằm trong khuôn viên của hồ điều hòa mà đã được lên phương án xây dựng trên mặt nước với khoảng 2000 chỗ ngồi.

Dự án khu công viên và hồ điều hòa khu đô thị mới Cầu Giấy sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng quý III/2018. Theo ghi nhận của Datthocuhanoi.vn thì công trình đang triển khai với nhiều hạng mục ngổn ngang và khá ì ạch… Có khá nhiều hạng mục chưa thực hiện.

Trong khuôn viên của dự án này còn có rất nhiều xưởng sửa chữa xe kiên cố vẫn ngang nhiên án ngữ, chưa kể đến hàng loạt gara ô tô cỏ cùng với rất nhiều sân bóng mini mọc lên như nấm kinh doanh ngay trong khuôn viên dự án.

Công viên Hồ điều hòa nhân chính với tổng vốn 300 tỷ đồng.

Đây là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân với tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng, tuy nhiên đã xây dựng từ 2 năm trước, đã quá thời gian dự kiến nhưng vẫn đang trong tình trạng dang dở, theo chúng tôi là chưa biết đến bao giờ hoàn thành. Đây là một trong những công trình được Thủ Đô kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh giúp giải tỏa sự ngột ngạt tại quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông nhất Thủ Đô.

Công viên hồ điều hòa do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, với nguồn từ ngân sách. Xung quanh công viên là một loạt các công trình cao ốc cao tầng, chung cư dầy đặc. Chủ đầu tư khi bán nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn. Thế nhưng, đến nay dự án này vẫn chưa có thời gian cụ thể để đưa vào sử dụng.

Hồ điều hòa Mai Dịch với tổng vốn 975 tỷ đồng.

Dự án khởi công đầu năm 2016 dự kiến bàn giao năm 2017 nhưng đến nay đã 2018 dự án này vẫn đang trong cảnh dang dở, không biết khi nào mới xong. Công trình dự án trong tình trạng tôn quây kín xung quanh, cửa cổng thì đóng, duy nhất có một cổng với barie chắn ngang bên trong đang nhiều hạng mục lanh tanh bành.

Dự án Hồ điều hòa Mai Dịch được UBND TP Hà Nội chấp thuận cho Công Ty cổ phần BĐS Hồng Ngân làm chủ đầu tư vào tháng 05/2013 theo hình thức hợp đồng BT ( xây dựng và chuyển giao ). Đến ngày 18/01/2016 nhà đầu tư chính thức phối hợp với TP Hà Nội khởi công dự án. Tổng giá trị đầu tư của dự án gần 975 tỷ đồng với diện tích trên 151m2 nằm ở ngay mặt đường Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Trần Vỹ, Nguyễn Cơ Thạch…

 


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn