SELECT MENU

Đất thổ cư đang ở đà tăng tốc – Nếu không nắm bắt sẽ mất cơ hội.

Trong buổi trò chuyện, tọa đàm trực tuyến “Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư” đang khá “hot” thời gian gần đây, các chuyên gia đã nhận định về thị trường bất động sản tương lai, thu hút đông đảo sự quan tâm từ dư luận xã hội.

Mất cơ hội nếu như ” không bắt được sóng “

Phó Chủ tịch CENGROUP – Ông Phạm Thanh Hưng khẳng định( xét trên góc độ chu kỳ của thị trường, năm 2018 vô cùng quan trọng với nền kinh tế nói chung, cũng như đối với các ngành nghề, trong đó có bất động sản nói riêng.)

Thị trường luôn có quy luật theo tính chu kỳ, thông thường  sẽ trong khoảng từ 7 đến 8 năm. Thị trường bất động sản bắt đầu manh nha phục hồi từ cuối năm 2014 đầu 2015 sau cơn khủng hoảng, thì đến nay mới được tầm 3 năm, đâu đó đang ở giữa của chu kỳ tăng trưởng.( Theo nhận định của ông Hưng )

Trong giai đoạn này, tình trạng ” sốt nóng ” sẽ diễn ra ở đâu đó và tiềm ẩn rủi ro. Nhưng theo ông Hưng phân tích đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất, chưa phải là đỉnh nhưng đang vào chu kỳ đi lên.

Ông Hưng cho hay : “Nếu nhà đầu tư không bắt nhịp thời điểm này sẽ mất cơ hội vàng phát triển nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng bất động sản hay đất nền dự án. Năm nay thực hiện cam kết điều khoản WTO, mở cửa thị trường bán lẻ, tạo cơ hội cho người nước ngoài mua nhà… các yếu tố vĩ mô, chính trị cũng rất vượng “.

Tuy nhiên, đầu tư vào những cơn sốt đất thổ cư, đất nền cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy các chuyên gia cũng khuyên các Nhà Đầu Tư nên tìm hiểu thật kỹ về các yếu tố như : Quy hoạch, thị trường, chủ đầu tư các dự án cao tầng, pháp lý các dự án chung cư cao tầng… trước khi xuống tiền.

Ông Hưng nhấn mạnh đến những động từ để có cơ sở đầu tư đó là : Thứ nhất là Quy Hoạch, Thứ hai là Hạ Tầng, Thứ ba là Chính sách vĩ mô có ưu tiên phát triển khu vực mình định đầu tư hay bất động sản định đầu tư hay không. Lấy Ví Dụ : Vân Phong, Vân Đồn nhà nước liệu có phê duyệt lên đặc khu trong tháng 7 hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường khu vực này.

Trong 4 năm tới Thị Trường Bất Động Sản sẽ Còn Tăng Trưởng

Giám đốc kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam ông Dương Đức Hiển cũng nhận định thị trường Bất Động Sản khủng hoảng vào năm 1997 gần nhất, sau đó đến giai đoạn 2005 – 2009 thì bùng nổ , rồi từ 2011 – 2015 là giai đoạn khủng hoảng.

Năm 2017 thì thị trường đón nhận một cú hích rất quan trọng đối với nền kinh tế là Hội Nghị APEC 2017. Kể từ đó đến nay có rất nhiều quỹ đầu tư nước ngoài muốn đổ vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Ông Hiển đồng quan điểm với ông Hưng ” thị trường bao giờ cũng biến động theo chu kỳ hình sin. Và với đà tăng trưởng như hiện nay thì ông dự báo thị trường còn đi lên khoảng 4 năm nữa “.

Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam – Ông Nguyễn Văn Đính

Ở khu vực ven TP Hồ Chí Minh, đất thổ cư đang nóng, một số nơi sắp lên đặc khu giá đã loạn còn tại Hà Nội thì cơ bản ổn định, không có nhiều biến động lớn. Nguyên nhân giá đất nền tăng nóng là bởi những thông tin về quy hoạch, xây dựng hạ tầng, cầu đường, trở thành đô thị…trên thực tế những điều này mới là ý tưởng. Nhưng nhân việc đó các đầu nậu, các nhà đầu tư lớn đi gom đất đã đẩy giá tăng cao, tạo nên cơn sốt đất.

Ông cho biết thêm : ” Tôi cho rằng thị trường đang có độ nguy hiểm, Ở góc nhìn rộng hơn thì thị trường đất nền đang xoay quanh các nhóm đầu tư, đầu cơ, trong khi tỷ trọng mua thực để ở đang hơi ít.Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng rất thông minh. Độ ứng xử của các cơ quan quản lý rất tốt, sẵn sàng có chính sách ứng xử kịp thời khi có vấn đề,”

Vì vậy theo ông Đính : chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm việc bong bóng bất động sản ở cấp độ cao là hoàn toàn không xẩy ra.

Kết Lại là : Thị trường hiện đang phản ứng rất nhanh, nhà đầu tư thông minh không phải như chục năm trước đây, đầu tư theo bầy đàn. Vì thế, nhìn chung thị trường đang phát triển khá tốt, dù đâu đó ở một số điểm nóng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư cần cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Thân Ái.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn