SELECT MENU

Đất nền ở các tỉnh lân cận Hà Nội hiện nay đang diễn ra như thế nào.

Quý III vừa qua ghi nhận sự sôi động trong các giao dịch BĐS ở các tỉnh lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. Lý giải điều này là do thị trường BĐS ở Hà Nội đã bị đẩy giá lên mức cao hơn trước. Cùng Datthocuhanoi.vn tìm hiểu về những tỉnh đang diễn ra cơn sốt đất ở thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam quý III/2018 thì trị trường BĐS ở những tỉnh lân cận Hà Nội đang diễn ra khá sôi nổi, ở thời điểm những nhà đầu tư tìm mua phân khúc bán đất thổ cư giá rẻ tại Hà Nội đang khá trầm thì thị trường đất nền ở các tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… lại khá sôi động.

Tại thị trường Vĩnh Phúc, cụ thể là tại khu đô thị TP.Vĩnh Yên, có khoảng 2000 sản phẩm đất nền được bán ra. Tại TP. Phúc Yên với 3 dự án cung cấp cho thị trường hơn 1000 nền đất thổ cư giá rẻ ở vĩnh phúc. Trong quý giá giao dịch tăng từ 5 – 8%, khoảng 13 triệu/m2.

Tại thị trường Hưng Yên, thị trường nhận được một số dự án mới ở Phố Nối, thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, là những dự án ngoài khu ĐT Ecopark, hiện đang được chào bán ra thị trường gần 1000 sản phẩm ở các phân khúc. Giá đất ở Hưng Yên không tăng so với 2 quý trước, giao động từ 18 – 20 triệu/m2

Riêng tại thị trường Bắc Ninh, quý III chứng kiến sự sôi động đặc biệt, 43 dự án bao gồm cả nhà đất thổ cư và phân khúc căn hộ, tăng gấp đôi so với quý I/2018. Đặc biệt kể đến của chủ dự án là những tên tuổi lớn như : VinHomes, HUD, FLC, Him Lam… diễn biến của thị trường cho thấy sự cạnh tranh tại Bắc Ninh đang diễn ra khá lớn. Nguồn cung tăng mạnh, giá thấp, chất lượng tốt, sẽ chiếm ưu thế.

Trước kia các quận nội thành Hà Nội như Hai Bà Trưng, luôn được các giới đầu tư trong và ngoài tỉnh săn đón ở phân khúc : bán nhà quận Hai Bà Trưng dưới 2 tỷ, bán nhà quận Hai Bà Trưng, bán đất quận Hai Bà Trưng, thì nay đã có sự chuyển dịch khá lớn của dòng tiền. Tại Bắc Ninh, có khoảng gần 1000 căn hộ và 500 đất thổ cư ở bắc ninh giá rẻ được giao dịch thành công trong quý III/2018.

Tại Bắc Giang, có 22 dự án đô thị được triển khai đồng bộ với khoảng 3000 căn hộ và 600 đất thổ cư giá rẻ tại Bắc Giang. Lượng tiền giao dịch của 2 phân khúc này đều đang ở mức trên 60% số lượng mở bán, với tổng số căn hộ ở phân khúc chung cư trên 1000 giao dịch thành công và đất nền giá rẻ Bắc Giang đạt trên 400 giao dịch thành công. Giá căn hộ chất lượng tốt ở Bắc Giang dao động từ 12 -18 triệu/m2. Đất nền có giá giao động từ 10 – 13 triệu/m2.

Các tỉnh trên là các tỉnh lân cận với khoảng cách không quá xa. Ngoài những thị trường kể trên thì BĐS ở các tỉnh như Quảng Ninh hay Thái Nguyên, Lạng Sơn cũng đang ghi nhận những tín hiệu khá tích cực.

Tại Quảng Ninh, nổi bật là dự án Bervely Hill có 160 căn, Green Bay Garden 833 căn. Giao dịch tổng cộng trong quý III ở đây gồm 200 căn ở phân khúc chung cư, 500 ở phân khúc đất nền giá rẻ ở Quảng Ninh ( chủ yếu là phân khúc đất liền kề ở Quảng Ninh, biệt thự Shop House ). Tiêu điểm cho những giao dịch trên tập trung chủ yếu ở các thành phố du lịch hay kinh tế chính là Hạ Long và Móng Cái. Nhìn chung giá đất ở Hạ Long tăng khoảng 5% , giá đất ở một số vùng khác tăng 10%, đây cũng có thể là sự ăn theo của dư âm luật đặc khu.

Tại Thái Nguyên các dự án mở bán liên tục trong quý. Quý III đạt 828 sản phẩm ở các phân khúc, giá không tăng so với quý II, giá giao động từ 8 – 14 triệu/m2. Hiện tại Thái Nguyên có 4 dự án chung cư đã triển khai gồm : TBCo Riverside, Green Pearl, Tecco Complex… Trong đó, TNG cho ra thị trường khoảng 2000 căn hộ với giá dự kiến từ 11 – 13 triệu/m2.

Tại Lạng Sơn, hàng loạt các dự án của Vin được đánh dấu như dự án : Vinpearl Lạng Sơn, Vincom, nhà phố Shophouse tại Lạng Sơn. Dự án đất nền giá rẻ tại Lạng Sơn tập trung đông ở các khu trung tâm thành phố và có giá dao động từ 7 – 15 triệu/m2/


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn