SELECT MENU

Đất nền nội đô Đông Anh đang là đích ngắm của nhiều nhà đầu tư

Đất nền nội đô Đông Anh đang được nhiều nhà đầu tư ngắm đến trong khoảng vài tháng qua bởi đây là nơi được đánh giá có nhiều tiềm năng lâu dài, điều tất yếu sẽ xẩy ra đó là đất thổ cư Đông Anh sẽ tăng giá sau khi khu vực này trở thành nội đô.

Trong buổi hội thảo Quy hoạch đô thị Hà Nội định hướng phát triển kiến trúc – Quy hoạch khu vực phía Bắc Sông Hồng mà các phóng viên của Datthocuhanoi.vn tham dự, Thứ trưởng Bộ Xây Dựng khẳng định sẽ quy hoạch Đông Anh trở thành nội đô mới của Hà Nội. Theo ông nhận định về việc đưa huyện Đông Anh trở thành nội đô mới mở rộng từ trước đến nay còn khá chậm.

Trong đồ án quy hoạch giãn dân của Thủ Đô Hà Nội, dự kiến từ 1,2 triệu người xuống còn 800 nghìn người ở khu vực nội thành. Chính vì vậy huyện Đông Anh đóng vai trò quan trọng trong công tác tái định cư và thu hút đầu tư, giãn dân cho khu vực Hà Nội.

Đông Anh được quy hoạch thành 2 khu vực đó là Mới và Cũ. Khu mới sẽ phát triển theo hướng hiện đại, hội tụ những tinh hoa và công trình hiện đại. Khu cũ với dân cư hiện tại về cơ bản sẽ được giữ nguyên. Điều này góp phần tạo nên diện mạo mới cho huyện Đông Anh phát triển bền vững, đất thổ cư giá rẻ Đông Anh sẽ được nhiều nhà đầu tư rót tiền vào, quy hoạch Đông Anh sẽ có tính ổn định và hài hòa, không có biến động về dân sinh, xã hội.

Dự án thành phố thông minh có quy mô hơn 271ha ở các xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối. Dự án dự kiến khởi công vào năm 2018, hoàn thành và đi vào sử dụng năm 2030, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Các nhà đầu tư còn đề xuất thành lập thêm 5 công ty để thực hiện 5 dự án. Theo Datthocuhanoi.vn nhận định, cơ hội từ dự án này tại Đông Anh sẽ mở cho một làn sóng đầu tư vào đất thổ cư khu vực đông anh, do dự án này nằm ở vị trí mới của phía Bắc Sông Hồng và là nơi mà từ trước tới nay bất động sản tại đây chưa phát triển.

Đem so sánh với các thành phố lớn xung quanh trong khu vực, các thành phố lớn như Hà Nội và HCM đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển. Khoảng cách về mặt địa lý từ Đông Anh di chuyển sang trung tâm của Hà Nội khoảng từ 10 – 15km, đây không phải là khoảng cách xa. Nếu như nhìn vào tiềm năng lâu dài của dự án thì với điều kiện khu vực chưa phát triển, chủ yếu là đất ruộng, nông thôn, kết cấu hạ tầng cần có thời gian để phát triển thêm, chính vì vậy các nhà đầu tư sẽ phải có cái nhìn chiến lược lâu dài.

Đất nền Đông Anh trải qua một đợt nóng sốt kể từ thời điểm Cầu Nhật Tân được lưu thông, các khu vực đất thổ cư giá rẻ tại hà nội xung quanh cầu Nhật Tân có bán kính khoảng 5km tăng lên đáng kể, được kể đến đó là những từ khóa tìm kiếm được liệt kê như : bán nhà quận Tây Hồ, bán nhà quận Ba Đình, bán nhà quận Tây Hồ dưới 3 tỷ, bán nhà quận Ba Đình dưới 3 tỷ, hoặc bán đất thổ cư giá rẻ gần cầu Nhật Tân… Trên thực tế với những giao dịch đất thổ cư đang tăng lên tại khu vực có dự án mới chuẩn bị triển khai khiến chúng ta không còn lạ lẫm mà khá quen thuộc ở Thủ Đô.

Các hoạt động đầu cơ luôn sẵn sang và tồn tại trong thị trường. Vào những năm 2006 – 2009 thời điểm mà có rất ít thông tin kiểm chứng về mức độ tăng trưởng của thị trường khi mà BĐS tăng khá mạnh ở giai đoạn này. Ở thời điểm hiện tại đã có những chỉ số đo lường và tăng trưởng của sự phát triển đất thổ cư nên chúng ta có thể kỳ vọng nếu xẩy ra đầu cơ cũng chỉ trên ngắn hạn.

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS dự đoán về sự tăng trưởng của đất thổ cư luôn là điểm nóng của thị trường BĐS Hà Nội trong thời gian tới. Dự đoán này có cơ sở do hạ tầng giao thông của Hà Nội đang được đầu tư rất mạnh, cụ thể như : Cầu Đông Trù, Quốc Lộ 5 kéo dài, đường Ngô Gia Tự thuộc quận Long Biên được nâng cấp. Xây 4 cầu bắc qua sông Hồng để khu vực nội đô Hà Nội và quận Long Biên được kết nối từ nhiều hướng và dễ dàng. Quận Long Biên đang được quy hoạch để trở thành Trung Tâm đô thị vệ tinh mới của Thủ Đô Hà Nội.

Đáng chú ý hơn ở thời điểm hiện tại đó là dự án xây dựng cáp treo ở sông Hồng, xung quanh đó là những băn khoăn về thị trường BĐS hai bên bờ sông có bị ảnh hưởng mạnh hay không ?

Với đề xuất này không những liên quan đến quy hoạch dọc bờ sông Hồng mà còn ảnh hưởng lớn đến các di tích, do đó đây là dự án được chờ đợi lâu dài trong tương lai. Trước mắt Hà Nội cần quy hoạch hai bên bờ sông với những tính toán cụ thể và chờ công tác triển khai và thông qua.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn