SELECT MENU

Có 3 loại tiền trong cuộc đời – Càng chi tiêu càng có nhiều.

Có 3 loại tiền rất tinh tế trong cuộc sống, không phải ai cũng nhận ra được nó. Thế nhưng càng chi tiêu nhiều bạn càng mang lại nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

Thứ Nhất : Tiền của Lòng Hiếu Thảo phải được chi tiêu.

“Công Cha như núi thái sơn.

Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chẩy ra”

Đây chính là số tiền mà bạn chi tiêu dành cho bố mẹ của mình, những người sinh ra mình, và nhờ có họ mà có được ngày hôm nay. Đừng nghĩ đến việc ngay cả đến nuôi sống bản thân còn khó thì làm sao mà có tiền trợ cấp cho bố mẹ hàng tháng, làm sao mua sắm được cái gì cho gia đình. Đây là suy nghĩ khá tiêu cực.

Tiền của Lòng Hiếu Thảo không giống như bất cứ một loại học phí nào, một loại tiền nào, nó không có con số cụ thể. Tùy vào điều kiện của bản thân bạn dùng như thế nào để chi cho số tiền đó. Dù nghèo, dù sang giầu, bạn cũng nên dành ra một số tiền của bạn mỗi tháng để phụng dưỡng cha mẹ! Hãy suy nghĩ về điều đó, cha mẹ chúng ta dù ngày xưa dù nghèo đói, nợ nần hay thiếu tiền đến mức nào cũng đã nuôi ta lớn bằng chừng này!

Họ nghèo đến đâu chăng nữa họ vẫn nuôi bạn phải không ? Vì vậy, bây giờ là lúc để bạn trả ơn sinh thành dưỡng dục! Bạn phải dùng cả đời mình để trả. Trường hợp xấu nhất bạn không có khả năng kiếm tiền hoặc không có thu nhập, không có cách nào để hiếu thảo với cha mẹ bằng tiền bạc, thì ít nhất vẫn có thể dùng trái tim, sự quan tâm của mình để quan tâm cha mẹ. Ngay cả khi bạn nợ nần thì tiền của lòng hiếu thảo cũng không được bỏ qua.

Hãy khắc cốt ghi tâm và nhớ nằm lòng câu nói này nhé : “Đừng bao giờ bủn xỉn trong việc chi tiêu tiền cho lòng hiếu thảo”. 

Thứ Hai : Tiền dùng vào đầu tư cho bản thân, học phí – Phải chi tiêu.

Giả sử nếu như đưa Bill Gate từ Hoa Kỳ sang châu phi và không đưa cho ông ta một xu nào để chi tiêu nhưng sớm thôi, ông ta sẽ làm được bởi trí tuệ là tất cả vốn của ông ấy.

Vậy nên đầu tư cho trí tuệ của bạn là an toàn nhất để quản lý tài chính và việc học này sẽ không nhất thiết phải thấy kết quả ngay lập tức!

Để có được hiểu biết và có kiến thức sâu rộng bạn phải tự khám phá, tự học hỏi. Người thông thái là người biết sử dụng kinh nghiệm của người khác như một phương tiện để học tập, thông qua học tập mà tránh được việc phạm phải những sai lầm.

Do vậy, cần phải chi tiền cho việc học của bản thân. Hãy yên tâm rằng khoản chi tiêu này chắc chắn sẽ mở ra một cánh cửa để bạn có thể kiếm thật nhiều tiền trong tương lai.

Thứ Ba : Tiền chi trả cho xã hội này.

Cuộc sống này đã lấy đi của bạn nhiều thứ, nhưng chính bạn cũng đã nhận được rất nhiêu từ cuộc sống này, từ những người xung quanh, một cách vô hình hay hữu hình. Người ta hay thường nói với nhau : ” Cho đi là Hạnh Phúc “. Cá nhân tôi thấy đúng và rất ý nghĩa. Có người lại nói ” Muốn có thêm tiền thì hãy hiến tặng nó “.

Ở đây tiền là các khoản như : bảo hiểm xã hội, quỹ công đoàn, ….. bản chất những khoản tiền này là bạn vẫn đang chi tiêu cho mình, bạn vẫn đang được hưởng lợi trực tiếp từ nó. Hãy nhớ là trong thế giới này còn rất nhiều người còn đang rất khổ sở và nghèo đói hơn bạn. Cho nên một khoản tiền đáng được chi tiêu đó là ” đóng góp cho xã hội “. Đôi khi có những đợt kêu gọi ủng hộ thiên tai bão lũ thì bạn cũng đừng ngần ngại mà bớt đi 1 bữa ăn ngon miệng để ủng hộ những người dân chịu thiệt hại. Bạn không nên so đo tính toán số tiền ít ỏi này. Vì khi bạn cho đi tức là bạn đang nhận về mình phần nhiều tình người, là lòng biết ơn, là sự cảm kích của họ.

Hay nếu như bạn đang là một ông chủ, đừng quên rằng thành công ngày nay là kết quả của các nhân viên làm việc cùng nhau. Giống như một số công ty thường chiết khấu một tỷ lệ phần trăm nhất định trong lợi nhuận và trả lại cho vào lương cho nhân viên. Bạn nên nhớ rằng tiền có chu kỳ và cuối cùng nó sẽ trở lại điểm xuất phát của nó.

Hãy cho đi thật nhiều, những gì bạn nhận lại sẽ là yêu thương từ người khác dành cho bạn, sự thanh thản trong tận tâm hồn và niềm hạnh phúc khi cảm thấy mình làm được điều có ích. Dù cho bạn cảm thấy mình chẳng nhận lại đi nữa, thì bạn vẫn đang được nhận rất nhiều, theo một cách nào đó…

Làm điều tốt sẽ luôn được đền đáp, sống ích kỉ phải gánh chịu sự thiệt thòi. Bạn hãy nhớ điều đó và tập cho đi, đừng đòi hỏi phải nhận gì cả, cái chính là, bạn sẽ có được nhiều thứ hơn bạn nghĩ, hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến nhất…


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn