SELECT MENU

Cầu Giấy,Từ Liêm đổi 33,4ha đất để làm 4km đường.

Tuyến đường từ quốc lộ 32 đến đường 23 đê sông Hồng theo hình thức hợp đồng BT vừa được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hà Nội công bố thông tin. Dự án được phê duyệt tại quyết định 486/QĐ – UBND ngày 23/01/2009 và 2109/QĐ – UBND ngày 03/05/2018 với tổng chiều dài là 3.991,09m. Để làm được tuyến đường này đất thổ cư giá rẻ khu cầu giấy, từ liêmđất thổ cư giá rẻ tại hà nội đã đổi 33,4ha đất để xây dựng.

Điểm đầu tuyến đường giao với quốc lộ 32 tại vị trí giữa trường Cao đẳng giao thông vận tải và trường Đại học công nghiệp, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Điểm cuối của tuyến đường nối vào ven đê rẽ lên đường 32 thuộc địa phận phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Các hạng mục đầu tư hoàn chỉnh bao gồm : Nền mặt đường, hệ thống hào cáp kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng, cấp thoát nước, tổ chức giao thông, di chuyển các công trình ngầm, nổi trong phạm vi thuộc dự án tuyến đường, trên tuyến đường thuộc dự án có 1 cầu đường bộ được xây dựng mới, có 1 nút giao khác được thiết kế hầm chui, các nút còn lại là đoạn giao quốc lộ 32 với đường ven đê cho đến cuối tuyến đường được thiết kế giao đồng mức.

Thời gian tuyến đường được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2018 – 2020 với tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.400 tỷ đồng. Nguồn vốn này là vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư và nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Quỹ đất thanh toán cho dự án này gồm 10 ô đất với tổng diện tích 33,39ha trên địa bàn 2 quận là Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy.

Tuyến đường này nhằm cụ thể hóa Quy hoạch giao thông vận tải Thủ Đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt tại quyết định 519/QĐ – TTG ngày 31/03/2016.

Sau khi hoàn thành tuyến đường này sẽ là mạng lưới giao thông liên khu vực của Thủ Đô Hà Nội, sẽ giảm thiểu áp lực giao thông cho tuyến quốc lộ 32, đoạn đường khu vực trục Tây Thăng Long, đường 32 đoạn đê Sông Hồng với các tuyến đường khu vực để tạo sự thuận lợi trong việc tiếp cận với cầu Thượng Cát trong tương lai. Việc này góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương làm ổn định an ninh trật tự giao thông trong thành phố.

Song song với tuyến đường này Thành Phố Hà Nội cũng thực hiện nhiều tuyến đường theo hình thức BT. Theo nhóm phóng viên Datthocuhanoi.vn cho biết trong buổi trao đổi với Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội – ông Phạm Quý Tiên khẳng định, giá đất đổi lấy 5 tuyến đường đã được tính toán chính xác, không gây thiệt hại cho Nhà Nước.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn