SELECT MENU

Cách tính tuổi hợp Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch

Mỗi con người sinh ra đều ứng với một ” mệnh trạch “,  theo năm sinh dương lịch thì ứng với các cung sau : Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Bốn cung hợp với nhà Đông Tứ Trạch là : Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Bốn cung còn lại hợp với nhà hướng Tây Tứ Trạch là : Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Đi cùng với bốn cung của Tây Tứ Trạch thì hướng nhà hợp là những hướng sau : Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

Hướng Đông Tứ Trạch bao gồm các hướng sau :

Hướng Đông – Thuộc quẻ Chấn ( mạng Mộc )

Hướng Đông Nam – Thuộc quẻ Tốn ( mạng Mộc )

Hướng Nam – Thuộc quẻ Li ( mạng Hỏa )

Hướng Bắc – Thuộc quẻ Khảm ( mạng Thủy )

Hướng Tây Tứ Trạch bao gồm :

Hướng Tây Bắc – Thuộc quẻ Càn ( mạng Kim )

Hướng Tây Nam – Thuộc quẻ Khôn ( mạng Thổ )

Hướng Đông Bắc – Thuộc quẻ Cấn ( mạng Thổ )

Hướng chính Tây – Thuộc quẻ Đoài ( Mạng Kim )

Theo Bát Quái và Cửu Cung thì Đông Tứ Trạch ứng với các số : 1, 3, 4, 9. Còn Tây Tứ Trạch ứng với các số 2, 6, 7, 8. Còn riêng số 5 thì với Nam giới sẽ quy ra số 2, còn nữ giới sẽ quy ra số 8.

Có 4 hướng tốt mà ai sinh ra cũng đều có và nên chọn là (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đó Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất) trong việc mua đất thổ cư giá rẻ ở hà nội. Còn 4 hướng xấu nên tránh là (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất). Do vậy trước khi mua bán đất thổ cư giá rẻ ở hà nội, bạn cần lưu tâm kỹ lưỡng và xem xét kỹ những hướng tốt, xấu để tránh việc hao tài tốn của, gia đình bất hòa, anh em ly tán.

Cách tính nhẩm như sau : Bạn lấy 2 số cuối của năm sinh dương lịch của mình ứng với năm âm lịch ( Tính với năm sinh từ năm 1900 đến năm 1999 ). Ví Dụ bạn sinh ngày 03/02/1945 vẫn thuộc năm Giáp Thân ( âm lịch) ứng với năm 1944 ( dương lịch ). Do vậy khi tính Mệnh Trạch năm này sẽ tính theo năm 1944. Trường hợp sinh ngày 13/02/1945 ( âm lịch ) đúng là năm Ất Dậu nên khi tính Mệnh Trạch sẽ tính theo năm 1945 ( dương lịch ). Trường hợp sinh trước năm 1900 hoặc 2000 về thời điểm hiện tại sẽ có các cách tính nhẩm khác.

Ví Dụ Cụ Thể Như Sau : Bạn sinh năm 1931. Ta lấy 2 số cuối của năm sinh là 3 và 1, lấy 3 + 1 = 4.

Với Nam giới sẽ lấy 10 trừ đi tổng 2 số cuối của năm sinh là 4, ta có 10 – 4 = 6. Số 6 thuộc Tây Tứ Trạch đã nêu ở trên.

Với Nữ giới sẽ lấy 5 cộng với tổng 2 số cuối của năm sinh là 4, ta có 5 + 4 = 9. Số 9 thuộc Đông Tứ Trạch đã nêu.

Trường hợp cộng vào được tổng có 2 số ta sẽ tính như sau :

Ví Dụ : Bạn sinh năm 1985. Ta lấy 2 số cuối của năm sinh là 8 + 5 = 13. Ta lại lấy tiếp 1 + 3 = 4.

Với Nam giới ta lại lấy 10 trừ đi tổng của 2 số cuối sau khi đã cộng là 4, ta có 10 – 4 = 6 ứng với Tây Tứ Trạch.

Với Nữ giới ta lại lấy 5 cộng với tổng của 2 số cuối sau khi đã trừ là 4, ta có 5 + 4 = 9 ứng với Đông Tứ Trạch.

+ Khi cả 2 vợ chồng bạn mua đất thổ cư giá rẻ ở hà nội thì nên lấy tuổi chồng để xem hướng tốt ( dân gian xưa có câu Làm Nhà Xem Tuổi Chồng, Xây Dựng Gia Đình Xem Tuổi Vợ ), xấu trong phong thủy nhà ở để xác định hướng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch sẽ là hướng tốt để mang lại sinh khí tốt và những điều may mắn cho vợ chồng bạn.

Nguyên tắc kết hợp rất đơn giản, nếu người chồng thuộc hướng Đông Tứ Trạch sẽ chọn nhà có hướng theo hướng Đông Tứ Trạch và ngược lại nếu người chồng có hướng hợp theo hướng Tây Tứ Trạch thì sẽ làm nhà và chọn nhà theo hướng này để tạo ra những dòng sinh khí tốt, may mắn. Ngược lại, nếu bạn chọn nhầm hướng nhà mà sau đó lại không theo các cách bài trí nhà ở theo phong thủy nhà ở thì sẽ mang lại vô số điều xui xẻo không may đến với gia chủ.

Cung Mệnh kết hợp với 8 Hướng sẽ tạo ra 8 dòng khí sau :

4 khí tốt

Sinh khí (tốt nhất)
Thiên y (tốt thứ 2)
Diên niên (tốt thứ 3)
Phục vị (tốt thứ 4)

4 khí xấu

Tuyệt mệnh (xấu nhất)
Ngũ quỷ ( Xấu nhì)
Lục sát (xấu thứ 3)
Họa hại (xấu thứ 4)


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn