SELECT MENU

Cách tính bậc cầu thang sinh tài lộc

Cầu thang là cầu nối giữa tầng trên với tầng dưới, giúp mọi người có thể lên xuống dễ dàng. Trong phong thủy nhà ở, cầu thang là nơi lưu thông năng lượng dòng chảy giữa 2 nhà. Khi quý bạn đọc mua được đất thổ cư giá rẻ ở hà nội, thì việc thiết kế cầu thang đúng chuẩn phong thủy, các luồng năng lượng tốt sẽ lưu thông tích cực hơn, tạo ra may mắn, sức khỏe, và công danh tiền bạc cho gia chủ. Datthocuhanoi.vn xin được mạn phép quý độc giả đưa ra một số nhận định để cùng đóng góp và trao đổi.

Đặt cầu thang ở đâu, diện tích bao nhiêu là việc mà khi thiết kế cầu thang mà mọi người đều quan tâm đến, việc quan tâm đến tiếp theo quan trọng hàng đầu đó là thiết kế bao nhiêu bậc cầu thang cho hợp lý. Thông thường, bậc cầu thang sẽ được tính theo quy luật ( Sinh – Lão – Bệnh  – Tử ), cầu thang cũng giống như vòng tròn tuần hoàn của con người vậy, sinh ra, già đi, bệnh và cuối cùng là chết đi.

Bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng giữa tầng nọ và tầng kia. Bậc đầu tiên ứng với sinh, bậc thứ hai ứng với lão, bậc thứ ba ứng với bệnh và bậc thứ tư ứng với tử… cứ thế tính tiếp theo theo vòng tròn bậc thứ năm ứng với sinh… rồi lại tuần hoàn trình tự như vậy với các bậc tiếp theo cho đến bậc cuối cùng. Tính sao cho bậc cuối cùng ứng với chữ Sinh là tốt nhất. Sinh ở đây là sinh lão là tốt nhất trong thiết kế và tính toán bậc cầu thang.

Những lưu ý khi thiết kế bậc cầu thang

  • Dù ở bất cứ nơi nào, kể cả cầu thang lên xuống trong nhà hễ cứ có thì bạn nên thiết kế cầu thang với số bậc có số thứ tự : 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22 để mang lại may mắn cho gia chủ và tránh những điều rủi ro xẩy ra khi thiết kế cầu thang sai số bậc.
  • Thiết kế cầu thang không nên đối diện với cửa chính, cửa cổng nhà, như vậy sẽ làm người ngoài để ý, từ đó dễ xẩy ra nguy cơ mất cắp.
  • Không nên thiết kế cầu thang đối diện với phòng ngủ hoặc phòng tắm, do đây là những phòng cần sự riêng tư.
  • Không nên đặt cầu thang ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, do sẽ làm mất diện tích, làm căn nhà thêm chật chội.
  • Trong thiết kế và trang trí cầu thang không nên sử dụng gam mầu đỏ, do sẽ làm gây tức mắt, nguy hiểm khi lên xuống.
  • Không nên thiết kế cầu thang đối mặt với một góc nhà, nếu trong nhà thiết kế hẳn 2 chiếc cầu thang thì chúng nên chếch nhau chứ không nên đặt 2 cầu thang cùng một hướng.
  • Nên thiết kế bậc cầu thang có diện tích vừa phải, không quá dốc cũng không quá hẹp, uốn lượn quá khi di chuyển sẽ khó khăn. Lối đi của cầu thang phải được đảm bảo về yếu tố ánh sáng.

Xử lý khi cầu thang gặp phải thiết kế không may mắn.

Khi gia chủ phạm phải những điều cấm kị trong ngôi nhà hoặc mua được những ngôi nhà của chủ khi Bán nhà quận Ba Đình, hoặc chủ cũ Bán nhà quận Hai Bà Trưng, nhà được thiết kế từ rất lâu rồi, bạn đến ở thì cầu thang đã được làm từ khi chủ nhà xây. Để khắc phục tình trạng này không cho những điều kém may mắn xẩy ra với gia đình, bạn nên sử dụng những vật trang trí tạo ra sự cân bằng về năng lượng, như một chiếc chuông gió hoặc đèn lồng treo trước cửa chính của ngôi nhà để hóa giải những sát khí do thiết kế sai của cầu thang mang lại.


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn