SELECT MENU

Cách kiếm tiền có lãi từ đầu tư Bất Động Sản

Bài viết này dựa trên những kinh nghiệp mà chúng tôi đã trao đổi với rất nhiều các nhà Môt Giới có thâm niên lâu năm và các công ty Bất Động Sản có tiếng. Chúng tôi xin phép được chia sẻ tới các quý nhà đầu tư biết và nắm vững hơn về kênh đầu tư hấp dẫn và có truyền thống này để bảo toàn được vốn bỏ ra và có lợi nhuận cao.

Thứ Nhất : Đầu tư Bất Động Sản có tính thanh khoản cao.

Đa số các nhà đầu tư hay có những suy nghĩ là chọn đầu tư vào các khu vực ven Hà Nội vì lý do giá rẻ và mua được những miếng đất có diện tích lớn, nằm trong diễn đã, đang và sắp được quy hoạch như : Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Thạch Thất, Hòa Bình, Bắc Ninh…hoặc các chung cư, đất liền kề ở phân khúc cao cấp – đã dừng hoặc chậm thi công.

Dù bạn có đầu tư vào đâu đi chăng nữa, đất nội thành, ngoại thành, đất nông thôn, đất ruộng, đất chè, chung cư hay liền kề thì điều các bạn móng muốn nhất là tài sản đó nhanh có lãi nhất, có người mua lại với giá cao, đây gọi là tính thanh khoản. Tính thanh khoản ở đây được hiểu rất đơn giản, đó là Bất Động Sản sau khi mua sẽ được quy đổi thành tiền mặt sẽ lãi bao nhiêu so với số tiền bạn bỏ ra ban đầu.

Khi người ta nhắc đến Bất Động Sản thường có 2 nhu cầu cơ bản, đó là để ở và đầu tư. Khi qua cơn sốt đất, thị trường trầm lắng xuống, có thể nhu cầu đầu tư sẽ biến mất để nhường chỗ cho nhu cầu để ở hoặc cho thuê. Nếu như Bất Động Sản bạn mua ở những nơi sầm uất, ở những khu trung tâm của thành phố lớn thì tính thanh khoản vẫn rất cao mặc dù thị trường đi xuống vì luôn có những nhà đầu cơ lâu dài muốn mua, và đây là cơ hội để bạn thoát hàng.

Đa phần, nhiều nhà đầu tư mất tiền hoặc bị đọng vốn rất nhiều là do mua Bất Động Sản ở nơi quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng, hoặc nếu có nhu cầu tiêu dùng thì giá lại quá cao so với những Bất Động Sản có giá trị vừa và nhỏ nằm trong khu trung tâm, vì vậy khi thị trường đi xuống nó sẽ mất tính thanh khoản.

Chính vì vậy, bạn nên đặt câu hỏi đầu tiên cho mình trước khi xuống tiền mua Bất Động Sản đó là : ” Nếu tôi cần tiền ngay thì có ai mua luôn hay không ” hay ” Tính thanh khoản của Bất Động Sản của tôi có cao không ” .

Thứ Hai : Kiếm tiền ngay từ lúc bắt đầu mua Bất Động Sản 

Kiếm tiền ngay từ lúc bắt đầu mua Bất Động sản được hiểu là bạn mua được giá thấp hơn giá thị trường, và tương lai giá của Bất Động Sản bạn mua sẽ lên giá cao.

Ví Dụ :

Giá Bất Động Sản trên thị trường ( mặt bằng chung ) nơi bạn muốn mua là 1 tỷ, bạn mua được với giá 800 triệu hoặc cao hơn 1 chút là 900 triệu. Bất Động Sản có giá 5 tỷ trên thị trường, bạn mua được với giá 4,5 tỷ. Bất Động Sản có giá trị 10 tỷ trên thị trường, bạn mua được với giá 8 tỷ.

Sai lầm hầu như những nhà đầu tư nào cũng mắc phải đó là mua với giá bằng hoặc cao hơn giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá. Nhiều khi mua xong, thị trường đang đà phát triển, đất sốt nóng, và bạn kiếm được tiền ngay khi bán. Nhưng với tư duy đầu tư thông minh là đầu tư có lãi ngay khi lúc bắt đầu mua. Chính nhờ tư duy này mà bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi thị trường có lên hay xuống.

Tiếp theo bạn sẽ tự hỏi mình một câu hỏi thứ hai : Tôi có bị mua rẻ hơn so với thị trường hay không ? hoặc Tôi hy vọng điều gì khi mua được giá bằng giá thị trường ?

Thứ Ba : Tìm hiểu kỹ về số tiền bỏ ra Lãi & Vốn

Khi bạn mua xong Bất Động Sản, xây lên và cho thuê ngay, hoặc bán đi và có người mua ngay, gọi là có dòng tiền. Trường hợp bạn mua đất thổ cư gần trường học, bệnh viện, hay khu công nghiệp, bạn có thể kinh doanh, buôn bán ra tiền ngay, đây cũng gọi là có dòng tiền. Ngược lại, có những nơi bạn mua xong, xây lên, cho thuê hoặc bán luôn mà không có ma nào đến thuê hay mua thì nơi này được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi được hiểu là tiềm năng tăng giá của Bất Động Sản.

Có những nơi mà Bất Động Sản bạn mua với giá 45 – 50 triệu/m2 hay thậm chí có những nơi bạn mua với giá từ 70 – 100 triệu/m2 nhưng sau 3 đến 7 năm tăng không đáng kể hoặc thậm chí giảm.

Thông thường giá Bất Động Sản sẽ ổn định ở những nơi đã phát triển rồi. Vậy ở những nơi đang phát triển, sẽ được hưởng bởi yếu tố lãi vốn nên bạn sẽ đặt ra câu hỏi là : Mua ở đâu ?

Nếu như bạn chọn sai đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị tồn hàng và đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong quận nội thành không còn yếu tố lãi, vốn cao và ngược lại có không ít những Bất Động Sản ở xa trung tâm mà không có yếu tố dòng tiền.

Chính vì vậy mà Lãi & Vốn là 2 tiêu chí quan trọng trong dòng tiền.

Thứ Tư : Dành thời gian và kế hoạch để đầu cơ Bất Động Sản và mức rủi ro thấp nhất mà bạn có thể chấp nhận.

Khi đầu tư vào bất cứ một Bất Động Sản nào bạn hãy lên cho mình kế hoạch về Thời Gian, số tiền lãi bạn mong muốn khi bỏ tiền ra đầu tư, và mức rủi ro xấu nhất xẩy ra mà bạn có thể chấp nhận được. Nếu quá thời gian bạn mong muốn bán và bạn bị âm tiền thì hãy mạnh dạn Cắt Lỗ ngay khi có thể nhé.

Bạn hãy chấp nhận rủi ro khi tham gia sân chơi Đầu Cơ, vì rất hiếm có trường hợp 100% Chắc Chắn Thắng, do vậy bạn hãy đưa ra thời gian cho mình và dòng tiền của bạn vào Bất Động Sản này ( 1 tháng, vài ba tháng hay 1 năm hay vài năm ), lợi nhuận bạn mong muốn sau khi bạn trừ đi phần lãi suất tiết kiệm sẽ là bao nhiêu ( 500 triệu, 1 tỷ hay vài tỷ…). Ngay khi bạn đạt được mức lợi nhuận so với vốn bạn bỏ ra thì chúng tôi khuyên bạn nên Bán Ngay Bất Động Sản đó và thu về vốn và Lợi Nhuận mơ ước, kể cả Bất Động Sản đó sẽ tăng thêm chút nữa thì mức độ rủi ro sau đó lại quá cao.

Không ít các nhà đầu cơ lâu năm và thậm chí là các chuyên gia tài chính bị rơi vào tình trạng tham thêm chút lợi nhuận để rồi thị trường đi xuống cuối cùng mất đi tài sản và cơ hội.

Bạn cần lưu ý thêm điều này, khi dòng tiền của bạn đang âm trong khi thời gian bạn đặt ra để thu hồi Vốn & Lãi, bạn nên thật Mạnh Dạn Cắt Lỗ để làm ván mới, vì : khi một cánh cửa này đóng lại đồng nghĩa với một cơ hội và một cánh cửa khác sẽ mở ra. Đừng nên cố chấp để rồi cắt vốn vào tận xương tủy và thậm chí mất trắng.

Thứ Năm : Tính Pháp Lý của Bất Động Sản

Hãy hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là tình trạng pháp lý của bất động sản này như thế nào?

Thứ Sáu : Hạ Tầng & Dịch Vụ, Phong Thủy

Câu Hỏi bạn nên đặt ra ngay khi bạn đi mua bất cứ Bất Động Sản nào là : Không gian phong thủy, và hạ tầng cơ sở xung quanh nó như thế nào ?

Mua xong một Bất Động Sản nào đó mà không biết nên đi ra chợ, bệnh viện, đi ăn uống, đưa con đi học mất bao xa? Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà chấp nhận gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, trộm cắp.

Đừng bao giờ bỏ qua yếu tố quan trọng này nhé !

Quý bạn đọc hãy bỏ thời gian suy nghĩ và tự trả lời những câu hỏi trên để không khiến khoản đầu tư của mình trở thành vô ích nhé!


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn