SELECT MENU

Các phường thuộc quận Hai Bà Trưng và những địa danh

Quận Hai Bà Trưng thường được mọi người hay gọi tắt là quận Hai Bà, đây là quận trung tâm của thành phố Hà Nội, sỡ dĩ lấy tên quận là Hai Bà Trưng vì nơi đây có đền thờ Hai Bà Trưng nằm ở gần hồ Đồng Nhân.

Hiện nay quận Hai Bà Trưng đang được quy hoạch và mở rộng để phát triển nên đất thổ cư giá rẻ tại hà nội khu vực quận hai bà trưng đang được khá nhiều người quan tâm đến với mức giá vừa phải mà diện tích sử dụng cũng khá rộng. Bài viết này Datthocuhanoi.vn xin chia sẻ với độc giả một số những thông tin về quận Hai Bà Trưng mà nhóm phóng viên chúng tôi nắm bắt được và tham khảo thêm bán nhà quận hai bà trưng dưới 2 tỷ và một số hộ gia đình đang bán nhà quận hai bà trưng.

Vị Trí Địa Lý.

Phía Đông giáp với Sông Hồng, cách quận Long Biên bằng đúng chiều dài của cầu Vĩnh Tuy. Phía Tây giáp với quận Đống Đa, một phần nhỏ ở phía Tây Nam giáp quận Thanh Xuân. Phía Nam giáp với quận Hoàng Mai. Phía Bắc giáp với quận Hoàn Kiếm.

Về Lịch Sử Hình Thành

Quận Hai Bà Trưng nằm trên nền đất thuộc tổng Hậu Nghiêm ( say này đổi tên là Thanh Nhàn ), Tả Nghiêm ( đổi tên là Kim Liên ), Tiền Nghiêm ( đổi tên là Vĩnh Xương ), Thọ Xương và một số tổng của huyện Thanh Trì và vùng thái ấp của Thượng Tướng Trần Khát Chân từ Ô Cầu Dền ( đầu Trần Khát Chân ) đi hết Bạch Mai, tới các phường Mai Động, Tương Mai ( nay thuộc quận Hoàng Mai )

Từ trước năm 1961 cùng với phường Bạch Mai, Mai Động và Hoàng Mai đều thuộc quận VII

Từ 1961 – 1981 gọi là khu Hai Bà Trưng

Kể từ tháng 6 năm 1981 quận Hai Bà Trưng có 22 phường : Bách Khoa, Bạch Mai, Bạch Đằng, Cầu Dền, Bùi Thị Xuân, Đống Mác, Cầu Dền, Đồng Nhân, Đồng Tâm, Lê Đại Hành, Giáp Bát, Minh Khai, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Phố Huế, Quỳnh Mai, Thanh Lương, Thanh Nhàn, Trương Định, Tương Mai, Vĩnh Tuy.

Phường Mai Động được thành lập ngày 13 tháng 10 năm 1982, tách từ thôn Mai Động và xóm Mơ Táo của xã Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Thanh Trì.

Chia phường Giáp Bát thành 2 phường là : Giáp Bát và Tân Mai vào ngày 14 tháng 03 năm 1984

Chuyển xã Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Thanh Trì về quận Hai Bà Trưng và đổi thành phường Hoàng Văn Thụ vào ngày 26 tháng 10 năm 1990

Tính đến thời điểm đầu năm 2003 thì quận Hai Bà Trưng có tổng 25 phường đó là : Minh Khai, Bách Khoa, Bạch Đằng, Bạch Mai, Bùi Thị Xuân, Cầu Dền, Đống Mác, Đồng Nhân, Giáp Bát, Đồng Tâm, Hoàng Văn Thụ, Lê Đại Hành, Mai Động, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Phố Huế, Quỳnh Mai, Tân Mai, Thanh Nhàn, Thanh Lương, Tương Mai, Trương Định, Vĩnh Tuy.

Có 5 phường chuyển sang trực thuộc quận Hoàng Mai từ tháng 1 năm 2004 đó là : Mai Động, Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Tương Mai. Kể từ năm này trở đi quận Hai Bà Trưng quay trở lại còn 20 phường.

Các dự án trọng điểm như : dự án đường sắt đi qua tuyến Ngọc Hồi – Yên Viên, tuyến Nội Bài – Thượng Đình, Tuyến Trôi – Nhổn – Ga Hà Nội, trong các tuyến trên thì tuyến Ngọc Hồi – Yên Viên đang được đầu tư xây dựng.

Các Địa Điểm Của Quận Hai Bà Trưng

+ Chợ Mơ                                    + Đình Đại

+ Chợ Hôm                                 + Khu đô thị Green Pearl Minh Khai

+ Chùa Liên Phái                        + Sân Vận Động Bách Khoa

+ Chợ Giời                                  + Dệt 8/3

+ VinCom                                    + Cầu Vĩnh Tuy

+ Hồ Thiền Quang

+ Bệnh Viện 108

+ Công Viên Thống Nhất

+ Ruby Plaza

+ Times City

Các Tuyến Đường Phố Của Quận Hai Bà Trưng


Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thông tin này hữu ích nhé! Chúc bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý!

Bạn có thể tham khảo Bất Động Sản đang bán ở Hà Nội Tại Đây https://datthocuhanoi.vn/ban-nha-dat/

 

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn