SELECT MENU

Bùng nổ Sốt Đất ở Hòa Lạc, giá tăng gấp 5 lần

Từ đầu năm 2017 giới đầu cơ Bất Động Sản săn lùng và đi gom đất chờ quy hoạch, điều này làm cho đất ở Hòa Lạc tăng nóng, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư, đầu cơ thao túng và làm giá thị trường ở đây.

Đất ở Hòa Lạc đang được Thổi Giá.

Hòa Lạc là nơi tập trung nhiều cụm và nhiều khu công nghiệp, các dự án trọng điểm quốc gia như Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội…, tại thời điểm hiện tại đây đang được coi là điểm nóng về Bất Động Sản ở Hà Nội. Vài năm trở về trước đây là một khu vực rất nhộn nhịp với rất nhiều các trung tâm môi giới nhà đất.

Trong buổi họp mới đây, UBND TP Hà Nội đã chính thức thông qua Siêu Đô Thị vệ tinh Hòa Lạc, với quy mô 17.274ha và đến năm 2030 dân số ở đây đạt 600.000 người. Đô thị Hòa Lạc là khu đô thị lớn nhất trong số 5 đô thị vệ tinh của Hà Nội có vai trò đặc biệt để phát triển thủ đô.

Ngay lập tức giới đầu cơ nhà đất đi săn lùng mua đất khi thông tin quy hoạch được công bố. Từ 5 năm trước trở lại đây đất tái định cư đang được giới đầu tư quan tâm nhất.

Tại thời điểm chưa làm thủ tục bốc thăm chọn thửa, giá đất chỉ giao dịch ở mức 2,5-3 triệu/m2 do lo ngại rủi ro. Tuy nhiên, sau khi đã có số thửa, chuyển nhượng được công nhận hợp pháp, giá đất tái định cư đã tăng lên 4-5 lần. Tại các xã Phú Cát, Thạch Hoà (Thạch Thất), khoảng 1 tháng nay, giá đất cũng được “thổi” lên từ 10-14 triệu đồng/m2. Theo chân một nhân viên tư vấn Bất Động Sản chúng tôi được biết một lô đất đẹp trên 100m2 đang có giá khoảng 20-23 triệu đồng/m2. Theo nhân viên này thì chỉ một thời gian ngắn nữa, giá đất có thể lên tới 30 triệu đồng/m2 nếu không mua sẽ thấy hối tiếc.

Ở Hòa Lạc lúc này ngoài đât tái định cư thì đất thổ cư và đất kinh tế ( đất chè ) cũng được nhà đầu tư rất quan tâm, phân khúc này dành cho những nhà đầu tư có vốn lớn với những khoản tiền lên tới vài chục tỷ đồng tùy theo từng vị trí được định giá. Có những lô đất gồm cả đất thổ cư và đất vườn có diện tích lên tới hàng nghìn m2 cũng được giới đại gia san lùng làm trang trại nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng.

Đất chè ở Hòa Lạc là đất nông nghiệp thuộc nông trường quản lý về mặt hành chính, nên việc mua bán phải thông qua và được sự quản lý của nông trường, và mua bán đất chè thường có thủ tục phức tạp hơn đất thổ cư. Theo thông tin từ nhân viên Môi Giới Bất Động Sản tại đây cho biết, đất chè rẻ hơn một nửa so với đất thổ cư lâu năm, người mua muốn sở hữu thường gặp khó khăn trong việc chuyển nhượng đất chè do nông trường quản lý và chứng nhận.

Những Rủi Ro Song Hành

Trên thực tế có rất nhiều dự án lớn trong và ngoài nước đang gặp phải khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng ở Hòa Lạc. Nhưng lần này, với sự thông qua của HĐND TP Hà Nội, sẽ có cơ chế giải phóng mặt bằng thích hợp. Đây còn là sức hút lớn với nguồn vốn các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Hòa Lạc.

Những tháng đầu năm 2000 giá đất ở hòa lạc là 10 – 12 triệu đồng/m2 mặt đường. Đến năm 2001 giá lên 20-25 triệu đồng/mét mặt đường. Đỉnh điểm của đợt sốt giá này là vào năm 2002 khi dự án Láng – Hòa Lạc có thông tin sẽ khởi công, giá lên tới 55 triệu đồng/m mặt đường. Năm 2008, rất nhiều nhà đầu tư dính vào vụ mua đất nằm trong quy hoạch mở đường.

Giám đốc một công ty Bất Động Sản ở mỹ đình lý giải về việc giá Bất Động Sản ở Hòa Lạc tăng cao là do việc các dự án khu vực Khu công nghệ cao Hòa Lạc phải đẩy nhanh tiến độ nên có thể cũng là nguyên nhân kích giá đất khu vực xung quanh nóng lên. Tuy nhiên không loại trừ khả năng một số vị trí ở Hà Nội hiện nay có tình trạng ” sốt đất ” giả do giới đầu cơ ” thổi giá ” để thoát hàng, và người mua sau cùng là người phải chịu.

 

Có thể bạn quan tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN

Họ và tên

Email

Điện thoại:

Nội dung tư vấn